15 phút nhanh gọn xử lý triệt để u nang vú trái

L.T.H (34 tuổi, Hà Nội) phát hiện khối u nang vú từ 6 tháng về trước, tiếp tục theo dõi thì thấy khối u phát triển ngày một lớn, biểu hiện sưng đau và khó chịu. Cảm nhận được những điều bất thường nên H. quyết định tới Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát để thăm khám và điều trị.

Phẫu thuật u nang vú trái - Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát
Phẫu thuật u nang vú trái – Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

1. 15 phút nhanh gọn xử lý triệt để u nang vú trái

6 tháng phát hiện và theo dõi sự phát triển của khối u vùng bầu ngực, bệnh nhân L.T.H lựa chọn đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát để can thiệp xử lý mầm bệnh.

Dựa trên kết quả xét nghiệm, siêu âm và hình chụp X-quang, các bác sĩ đưa ra kết luận u nang tuyến vú, với tình trạng cụ thể là: nhu mô tuyến vú trái xuất hiện một số u nang, nang lớn nhất có kích thước ~4mm, hố nách trái có hạch, đường kính ~7mm, vỏ hạch dày ~3mm.

Giải pháp mà các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đưa ra đối với trường hợp của bệnh nhân L.T.H và hầu hết các bệnh nhân nữ mắc u nang tuyến vú là phẫu thuật bóc tách u nang vú. Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu, người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn, thời gian phẫu thuật nhanh, ít để lại sẹo, tính thẩm mỹ cao và hạn chế được nguy cơ tái phát u nang vú.

Nhắc tới dao kéo, mổ xẻ thì ai cũng sẽ cảm thấy lo ngại, nhưng thực tế phẫu thuật bóc tách u nang vú chỉ là một dạng tiểu phẫu nhỏ, đơn giản và nhanh chóng. Chỉ trong vòng 15 phút, bác sĩ phẫu thuật đã tiến hành gây tê tại chỗ, cắt bỏ toàn bộ khối u và cuối cùng là tiến hành khâu thẩm mỹ.

Phẫu thuật u nang vú trái - Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát
Phẫu thuật u nang vú trái – Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Vết khâu của bệnh nhân H. chỉ khoảng 3cm, được khâu bằng chỉ tự tiêu, tự tan mà không cần rút chỉ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân H. được xuất viện ngay trong ngày, chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Phẫu thuật u nang vú trái - Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát 2
Kết quả phẫu thuật u nang vú trái

2. Phẫu thuật bóc tách u nang vú  – Giải pháp loại bỏ triệt để u nang tuyến vú

Phẫu thuật bóc tách u nang vú là phương pháp hiệu quả giúp điều trị giúp loại bỏ những nang không tốt cho sự phát triển của bầu ngực và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người phụ nữ, ngăn chặn khả năng phát triển của ung thư.

Tiên phong trong chất lượng phẫu thuật tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát – 219 Lê Duẩn, Nguyễn Du, Hà Nội luôn tự hào là địa chỉ uy tín với quy trình thăm khám và điều trị khoa học, luôn đề cao tính an toàn và sức khỏe của bệnh nhân.

Với hệ thống phòng mổ hiện đại, khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, quy trình phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát luôn giúp người bệnh loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng và phục hồi tốt hơn trong thời gian hậu phẫu.

U nang, u xơ tuyến vú đa phần là những khối u lành tính nhưng cũng có thể chuyển sang ác tính bất cứ lúc nào, có thể phát triển các tế bào gây ung thư vú, thậm chí đe dọa tới tính mạng.

Chính vì thế, đừng chủ quan khi phát hiện ra các triệu chứng: sưng đau, căng tức bầu vú, đau ở hõm nách, sờ ấn lên ngực thấy có khối u di động và hình dáng bầu ngực thay đổi ở 1 hoặc cả 2 bên. Chủ động kiểm soát và điều trị sẽ giúp phụ nữ thoát khỏi các cơn đau và những hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.