Ra viện nhưng vẫn luôn nhớ về ngôi nhà Hồng Phát

“Về nhà là tôi sẽ nhớ các anh chị ở đây lắm! Các anh chị quá nhiệt tình, không chỉ mình tôi mà tất cả các bệnh nhân ở đây cũng vậy”.

Ra viện nhưng vẫn luôn nhớ về ngôi nhà Hồng Phát

Sáng nhập viện – Chiều phẫu thuật

Bệnh nhân Bùi Ngọc Ánh – 68 tuổi, Ninh Bình nhập viện khi đã nhiều ngày có dấu hiệu: đi tiểu nhiều, tiểu lắt nhắt cả ngày, ra máu tươi và cảm giác đau buốt. Chủ quan vì cho rằng: nguyên nhân là do thường ngày uống rượu… nhưng không phải, càng ngày triệu chứng càng rõ ràng và nặng nề hơn.

Bệnh nhân Bùi Ngọc Ánh – 68 tuổi, Ninh Bình

Khi tình trạng kéo dài nhiều ngày mà không thuyên giảm, ông Ánh và người nhà quyết định di chuyển lên Hà Nội, đến với Bệnh viện đa khoa Hồng Phát để thăm khám và điều trị. Sau khi thực hiện các xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang và dựa trên chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa, ông Ánh được kết luận bị u bàng quang và cần phải thực hiện phẫu thuật nội soi để loại bỏ khối u.

Sau khi có chẩn đoán bệnh chính xác, ông Ánh hoàn thành các thủ tục vào buổi sáng và đến buổi chiều sẽ tiến hành phẫu thuật nội soi. Ngay chỉ sau 1 ngày loại bỏ được khối u bàng quang, ông Ánh đã thấy sức khỏe hồi phục hơn nhiều, chấm dứt được tình trạng tiểu nhiều và đi tiểu ra máu.

Chỉ dành niềm tin với BVĐK Hồng Phát

Trước đi đến với BVĐK Hồng Phát, ông Ánh đã theo dõi một thời gian tại bệnh viện ở Ninh Bình nhưng vì con gái muốn đưa ông lên tuyến trên để an tâm điều trị, vì thế Hồng Phát là điểm dừng chân của ông. Ông Ánh chia sẻ: “Bệnh viện Ninh Bình không thể bằng đây được, không bao giờ bằng được. Bác sĩ phẫu thuật bản thân tôi thấy hài lòng, tất cả mọi thao tác đều chính xác, không có vấn đề gì hết”.

Bệnh viện không chỉ là nơi để chữa bệnh. Tại đây, ông Ánh còn cảm nhận được tình người, sự ấm áp từ chính những “người lạ” nhưng rất thân thuộc. “Tôi ở đây mấy ngày mà thấy bệnh viện quá nhiệt tình đối với bệnh nhân chúng tôi. Sáng nào cũng đến hỏi thăm, đo nhiệt độ, huyết áp,… rồi thay hết chăn, ga, quần áo,… lo cho cả từng miếng ăn,… nhà cửa thì lau chùi sạch sẽ,… cung cách thì niềm nở, vui vẻ”.

Từ những nhìn nhận thực tế, sự chăm sóc ân cần và chu đáo đối với người bệnh, không hay từ lúc nào ông Ánh đã dành tình cảm chân thành và sâu sắc cho đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện, mặc dù thời gian nội trú tại viện chỉ kéo dài đúng 5 ngày.

Nơi phép màu hiện hữu – Nơi yêu thương đong đầy

Mỗi lời chia sẻ, tâm tình của người bệnh là nguồn động lực lớn giúp toàn thể cán bộ, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát phấn đấu và nỗ lực hơn trong công tác y khoa, dành trọn tâm huyết để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.