[CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA] ĐÁNH BAY SỎI THẬN CHỈ TRONG 30 PHÚT

Trước đây, điều trị sỏi tiết niệu khổ sở, dai dẳng kéo dài bao nhiêu… thì bây giờ, đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều, thậm chí chỉ cần 30 phút tán sỏi đã có thể trở về nhà, hồi phục nhanh và trở về sinh hoạt bình thường.

[CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA] ĐÁNH BAY SỎI THẬN CHỈ TRONG 30 PHÚT

Bệnh nhân N.T.L (64 tuổi, Nam Định) phát hiện sỏi thận nhiều năm nay nhưng chưa từng phẫu thuật, chỉ điều trị nội khoa theo đơn của bác sĩ và nhiều lần nghe người quen “mách” tìm thuốc lá, thuốc nam để uống,… Cơn đau dần qua đi nhưng bệnh tình vẫn ở đó và ngày càng nghiêm trọng theo thời gian.

Gần đây, bà L. có biểu hiện đau dữ dội vùng thắt lưng, thường xuyên buồn nôn, nôn khan. Biết được tình trạng đã không thể trì hoàn, con cái đã quyết định đưa bà tới Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát để thực hiện kiểm tra và làm phẫu thuật.

Qua phim chụp CT, bác sĩ chẩn đoán mắc đài bể thận độ 2, ứ nước bể thận trái do có sỏi ở vị trí bể thận, kích thước 20mm và sỏi nhóm 18mm. Qua phân tích bệnh, các chuyên gia đã đưa ra đề nghị làm phẫu thuật nội soi tán sỏi qua da – là phương pháp tiên tiến mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay.

Thời gian phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da kéo dài chưa đến 30 phút, bệnh nhân cũng nhanh chóng tỉnh táo lại ngay sau đó, sức khỏe hồi phục nhanh, chỉ cần lưu lại viện theo dõi từ 3-5 là có thể ra về.

TÁN SỎI THẬN QUA DA – PHƯƠNG PHÁP MỚI “TIÊU DIỆT” SỎI THẬN TẬN GỐC, KHÔNG DI CHỨNG

➠Áp dụng với sỏi > 2cm, bao gồm cả các sỏi san hô phức tạp.
➠Là phương pháp nội soi đặc biệt, điều trị sỏi thận và sỏi niệu quản mang lại hiệu quả cao.
➠Phẫu thuật viên sẽ tạo đường hầm nhỏ để đưa dụng cụ (máy nội soi tán sỏi) vào trong, sỏi sẽ được tán thành mảnh vụn và đồng thời hút ra ngoài.

Tán sỏi qua da là phương pháp ít xâm lấn, thay thế tốt cho cho phương pháp cũ là mổ mở. Với phương pháp nội soi tán sỏi thận qua da tiên tiến, ưu việt được ứng dụng ở Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát sẽ giúp bạn đánh tan sỏi thận 100% chỉ trong vòng chưa đến 1 giờ.

ƯU ĐIỂM PHƯƠNG PHÁP TÁN SỎI THẬN QUA DA:
– An toàn, mang lại hiệu quả cao nhất trong các phương pháp lấy sỏi
– Ít gây đau đớn, ít tổn hại đến thận, không xâm lấn
– Thời gian nằm viện ngắn, sau 3 – 4 ngày có thể về nhà
– Hạn chế tình trạng nhiễm trùng sau mổ

Đánh bay sỏi thận chỉ sau 30 phút

CẢNH BÁO: SỎI THẬN KHÔNG GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI, GIỚI TÍNH HAY BẤT KỲ NGUYÊN DO NÀO

Ngay khi có những dấu hiệu bất thường, nghi ngờ sỏi thận cần nhanh chóng thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị kịp thời.
– Đau tức vùng thắt lưng, hông
– Đi tiểu khó, tiểu rắt, tiểu ra máu, nước tiểu đục,…
– Đau bụng dữ đội, buồn nôn, hoặc nôn nhiều

Đừng xem nhẹ bệnh, hãy chủ động phòng tránh sỏi thận bằng cách đảm bảo thói quen sinh hoạt lành mạnh như:
– Uống đủ nước trong 1 ngày (2 – 3 lít nước/ngày).
– Không nên ăn mặn, cắt giảm bớt muối trong chế độ ăn uống hàng ngày.
– Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, cholesterol.
– Duy trì cân nặng ở mức hợp lý.
– Tập thể dục thường xuyên.
– Khám sức khỏe định kỳ để kiểm soát cơ thể.

☎️☎️☎️ Gọi ngay 📲Hotline: 096 227 9115 để được tư vấn và đặt lịch khám trực tiếp với các bác sĩ, chuyên gia tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát