THANH NIÊN 27 TUỔI LẤY LẠI TỰ TIN SAU PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH VÁCH NGĂN MŨI

Đã từng mổ vách ngăn mũi cách đây 10 năm nhưng không khỏi… sợ hãi cho đến tận bây giờ nên bệnh nhân Pù A Vư (1992, dân tộc H’ mông, Sơn La) vẫn chần chừ, lo sợ  không “dám” mổ tiếp dù đã được bác sĩ ở một số viện lớn chỉ định.

NỖI ÁM ẢNH DO VIÊM XOANG KÉO DÀI 10 NĂM

Dấu hiệu xoang, nghẹt mũi, chảy nước mũi nhiều, khó thở,… cứ thế kéo dài liên tiếp khiến anh P.A.V nhiều lúc cảm thấy chán nản, mệt mỏi, không muốn ăn uống, thậm chí làm ảnh hưởng tới công việc và giao tiếp hàng ngày.

Nghe lời động viên của gia đình, anh V. mới “hạ quyết tâm” điều trị bệnh đến nơi đến chốn. Sau khi đã khám ở nhiều viện, gặp gỡ nhiều bác sĩ, cuối cùng anh V. đã dành sự tin tưởng tuyệt đối cho THS. BSNTBV. Vũ Duy Dũng tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát.

chinh hinh vach ngan mui

PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỈNH HÌNH VÁCH NGĂN MŨI CHẤT LƯỢNG CAO TẠI BVĐK HỒNG PHÁT

Theo như chẩn đoán ban đầu, anh V. có tiền sử xoang mũi, gây khó thở, mệt mỏi, qua chụp chiếu, nội soi phát hiện bị vẹo và thủng vách ngăn mũi làm sống mũi biến dạng hình chữ S, 2 cuốn mũi phì đại làm hẹp hốc mũi 2 bên.

Dựa trên tình trạng của bệnh nhân P.A.V, bác sĩ Vũ Duy Dũng đã chỉ định phẫu thuật chỉnh hình vách và tiến hành ngay sau khi hoàn tất thủ tục. Với hệ thống phòng mổ hiện đại, vô khuẩn, đảm bảo chất lượng tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bác sĩ lựa chọn phương pháp nội soi để xử lý tình trạng quá phát cuốn dưới 2 bên, cắt bỏ toàn bộ chân vách ngăn, bỏ dải mào thừa để hỗ mũi thông thoáng và hỗ trợ thở dễ dàng hơn, đồng thời tạo hình bách ngăn, cuốn dưới, cuốn giữa mũi.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân chỉ cần nằm viện 24h để theo dõi và sau đó có thể trở về nhà. Sau đó,  2-3 ngày bắt buộc phải quay lại bệnh viện để lấy bỏ dụng cụ hỗ trợ chỉnh hình vách ngăn và hút dịch đọng ở lỗ mũi. Đây là thao tác cuối cùng để hoàn tất việc điều trị và chỉnh hình vách ngăn mũi.

Và ngay sau khi trở về, người bệnh có thể đi lại, sinh hoạt, làm việc bình thường như trước khi phẫu thuật. Tuy nhiên, vẫn phải chú ý bảo vệ vùng mũi khỏi bụi bẩn và thăm khám định kỳ để theo dõi tình trạng mũi.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của BN Pù A Vư trong video phỏng vấn dưới đây.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát là nơi quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ chuyên gia đầu ngành, được đầu tư hệ thống phòng mổ chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả từng ca bệnh. Đồng thời, đặc biệt quan tâm tới chế độ chăm sóc hậu phẫu, chu đáo và nhiệt tình với mọi người bệnh.