HỘI THẢO: CẬP NHẬT KIẾN THỨC MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ DỊ TẬT VÀNH TAI BẨM SINH

Tai nhỏ là một dị tật bẩm sinh do di truyền hoặc do trong 3 tháng đầu thai kỳ, người mẹ bị nhiễm siêu vi rút. Dị tật này dẫn đến một số khuyết điểm trên vành tai, ống tai ngoài và tai giữa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nghe và tính thẩm mỹ.

Tai nhỏ bẩm sinh không chỉ làm biến dạng dáng tai, mà còn có thể kéo theo sự kém phát triển khung sọ mặt. Do đó, dị tật này ảnh hưởng rất lớn đến diễn biến tâm lý của trẻ, khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp xã hội và trong sinh hoạt hàng ngày.

Chính vì thế, phẫu thuật tạo hình dị tật tai là điều cần thiết, giúp trẻ tự tin hòa nhập với môi trường sống. Hơn thế nữa, việc chữa trị sớm dị tật này sẽ mang lại hiệu quả cao.

sieu vi khuan khang thuoc 2

ThS.BS. Vũ Duy Dũng chia sẻ: Có 2 cách phổ biến nhất hiện nay trong phẫu thuật chỉnh hình dị tật tai, đó là sử dụng sụn nhân tạo Medpor và tạo hình vành tai từ sườn sụn. Tùy vào tình trạng và mong muốn của người bệnh sẽ thích hợp với mỗi phương pháp điều trị khác nhau.  Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên “ưu tiên”lựa chọn phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bằng phương pháp sử dụng sụn tự thân để đảm bảo độ bền lâu dài.

Chương trình “Cập nhật kiến thức mới trong điều trị dị tật vành tai bẩm sinh” do ThS.BS. Vũ Duy Dũng chủ trì đã mang lại những điều bổ ích, giúp nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm trong việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân dị tật tai nhỏ.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát luôn sẵn sàng đồng hành cùng mọi quý khách hàng, cùng đội ngũ chuyên gia phẫu thuật trình độ cao, đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất trong phẫu thuật chỉnh hình dị tật tai nhỏ, áp dụng công nghệ, kỹ thuật cao, nâng cao tính thẩm mỹ và hiệu quả lâu dài.

Hotline (24/24h): (024) 3942 9999