BVĐK Hồng Phát kỷ niệm 73 NĂM Ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2023)

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát gửi lời tri ân và lời chúc ý nghĩa nhất đến các thế hệ thanh niên Việt Nam.

BVĐK Hồng Phát kỷ niệm 73 NĂM Ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2023)

1. Ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam

Ngày 15/7/1950, theo Chỉ thị của Bác Hồ, Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam thành lập Đội Thanh niên xung phong công tác Trung ương đầu tiên tại núi Hồng (Đại Từ, Thái Nguyên) với 225 đội viên để phục vụ Chiến dịch Biên giới.

Mục đích thành lập Đội Thanh niên xung phong là nhằm “Phát huy sức mạnh dời non lấp biển của tuổi trẻ, xung phong phục vụ cuộc kháng chiến cứu nước đi đến toàn thắng và làm “trường học lớn” đào tạo rèn luyện đội ngũ cán bộ của Đảng, Nhà nước phục vụ công cuộc kiến quốc, xây dựng Chủ nghĩa xã hội tương lai”.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng Thanh niên xung phong nước ta có nhiều đóng góp to lớn, xứng đáng là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam.

Ngày 30/6/1995, thể theo nguyện vọng của đông đảo cán bộ đội viên Thanh niên xung phong các thế hệ, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt đã ký Quyết định số 382/TTg lấy ngày 15/7 hàng năm làm ngày truyền thống của Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam.

Ngày nay, lực lượng Thanh niên xung phong vẫn tiếp tục giữ vững tinh thần cách mạng, luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam là dịp để tưởng nhớ thế hệ Thanh niên xung phong đã có công bảo vệ và xây dựng đất nước. Qua đây còn truyền cảm hứng để thế hệ thanh niên ngày nay tiếp tục tiếp nối truyền thống cha ông xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

2. Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát và hoạt động bảo vệ sức khỏe thanh niên Việt Nam

Tri ân các thế hệ Thanh niên xung phong đã có công với đất nước, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã tổ chức các đợt thăm khám sức khỏe nhân đạo. Đây là một trong những sự kiện thường niên được bệnh viện duy trì từ khi thành lập đến nay.

Không chỉ tổ chức các hoạt động tri ân, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát còn luôn quan tâm đến thế hệ thanh niên – người chủ tương lai của đất nước. Hàng năm, Bệnh viện hợp tác với các cơ quan, đoàn thể và trường học tổ chức thăm khám và tư vấn sức khỏe định kỳ cho thanh thiếu niên.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát gửi lời tri ân đến thế hệ thanh niên đã xây dựng và bảo vệ đất nước. Đặc biệt gửi lời chúc đến thế hệ thanh niên trên khắp cả nước luôn giữ được sức khỏe, lòng nhiệt huyết để cống hiến và xây dựng đất nước.