Kỷ niệm 94 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023)

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát xin hứa sẽ luôn chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho cán bộ nhân viên đang công tác tại viện.

Kỷ niệm 94 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023)
Kỷ niệm 94 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023)

1. Lịch sử ra đời và vai trò của Công đoàn Việt Nam

Sơ khai của tổ chức Công đoàn Việt Nam là Công hội Ba Son và tiền thân là tổ chức Công hội đỏ Bắc Kỳ đư­ợc thành lập ngày 28/7/1929 tại số nhà 15, phố Hàng Nón, Hà Nội.

Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ ra đời có ý nghĩa to lớn, đánh dấu sự lớn mạnh của phong trào công nhân và sự trưởng thành của giai cấp công nhân Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân Việt Nam có một đoàn thể cách mạng rộng lớn của mình, hoạt động có tôn chỉ, mục đích, phản ánh được ý chí nguyện vọng của đông đảo công nhân, viên chức, lao động và được đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ V (tháng 11 năm 1983) đã thông qua Nghị quyết lấy ngày 28/7/1929 – ngày họp Hội nghị lần thứ nhất của Công hội đỏ Bắc Kỳ làm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Trong 94 năm qua, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn luôn gắn liền với những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng và cuộc đời, sự nghiệp hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày nay, Công đoàn Việt Nam đang phát huy rất tốt vai trò của mình trong các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nhờ vậy người lao động luôn được đảm bảo quyền lợi cơ bản, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, an tâm làm việc.

2. Kỷ niệm 94 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam

Kỷ niệm 94 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam là dịp để cán bộ, đoàn viên, công nhân viên cùng nhân dân cả nước ôn lại, phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Qua đó tiếp nối truyền thống quý báu và ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Từ khi thành lập, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát cũng luôn nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo viện. Nhờ đó, công đoàn luôn đảm bảo quyền lợi về hiếu hỉ, sinh nhật, thăm ốm, ngày lễ tết,… cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế.

Đặc biệt, hàng năm công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát còn tổ chức du lịch hè tăng thêm sự gắn kết, thấu hiểu giữa các thành viên. Từ đó tạo sự đồng sức, đồng lòng để đưa Bệnh viện phát triển hơn nữa, hoàn thành tốt sứ mệnh bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người dân.