Theo thống kê, thế hệ học sinh – những mầm non tương lai của đất nước chiếm 1/6 dân số Việt Nam. Nhưng chỉ tính riêng khu vực Hà Nội, tỉ lệ học sinh mắc chứng cong vẹo cột sống đã lên đến 18,9% và con số này vẫn không ngừng gia tăng theo năm tháng, đặc biệt là khi ở lứa tuổi dậy (bé gái: 10-17, bé trai 12-18 tuổi).

Thực trạng trẻ bị cong vẹo cột sống ở nước ta đang ở mức báo động, phổ biến nhất là ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Nhưng thực tế, có rất nhiều bậc phụ huynh “lơ là bỏ xót”, chậm trễ trong việc phát hiện và điều trị, khiến cho chính con em mình phải chịu đựng những đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tương lai.

Cong vẹo cột sống là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đau lưng, hạn chế vận động của hệ thống cơ xương. Trường hợp bệnh nặng có thể gây rối loạn tư thế, dị dạng thân hình, tác động xấu đến tâm lý của trẻ, hạn chế khả năng hòa nhập cộng đồng, ảnh hưởng đến chức năng của tim, phổi, gây biến dạng xương chậu, ảnh hưởng đến quá trình sinh đẻ của trẻ em nữ khi trưởng thành.

Khám lâm sàng và phát hiện sớm cong vẹo cột sống 1
Khám lâm sàng và phát hiện sớm cong vẹo cột sống miễn phí cho học sinh, sinh viên – Hè 2019

Cha mẹ cần biết những triệu chứng để phát hiện sớm tật vẹo cột sống ở trẻ như: vai gồ, vai lệch, eo lệch, dáng nghiêng một bên, u gồ trên lưng khi cúi gập. Có nhiều nguyên nhân gây cong vẹo cột sống ở học sinh, sinh viên, trong đó, chủ yếu là do mang cặp sách nặng làm vai bị lệch, bàn ghế ngồi học không đạt tiêu chuẩn và dáng ngồi sai tư thế.

Đã có rất nhiều trường hợp khi thăm khám, cột sống của trẻ đã cong vẹo nặng, rối loạn tư thế, dị dạng thân hình. Và chắc hẳn bạn sẽ không muốn là con em mình là một trong số những đứa trẻ đó. Hãy hành động ngay hôm nay!

Để chung tay bảo vệ và giữ gìn đường cong sinh lý cột sống của trẻ, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát tổ chức CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC VÀ PHÁT HIỆN SỚM CONG VẸO CỘT SỐNG MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN – HÈ 2019.

• Đội ngũ chuyên gia tham dự:
  • Bác sĩ ngoại cột sống hàng đầu trong nước
  • Thành viên Hội Vật lý trị liệu Việt Nam
  • Bác sĩ chuyên gia chỉnh hình đến từ Pháp
  • Đặc biệt, có sự tham gia của các bác sĩ khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Thời gian: Từ 8:00 – 16:30, thứ 7 (ngày 8/6) và chủ nhật (ngày 9/6)

Địa điểm: Trung tâm Vật lý trị liệu – Tầng 5, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Vui lòng gọi điện đặt lịch qua hotline 096 227 9115 để được xếp lịch và không phải chờ đợi.