TINH HOÀN “LẠC CHỖ” 18 NĂM, TO 3KG… GÂY BIẾN CHỨNG UNG THƯ NẶNG NỀ CHO THANH NIÊN TRẺ

18 năm, một bên tinh hoàn  nằm yên trong ổ bụng, “ngấm ngầm” phát triển thành khối ung thư. Nguy hiểm hơn, tế bào ung thư có thể lan rộng, vì thế bắt buộc người bệnh phải cắt bỏ cả 2 bên tinh hoàn. Điều này đồng nghĩa với việc, thanh niên trẻ 18 tuổi phải đối diện với nguy cơ mất đi khả năng sinh sản.

Phẫu thuật thành công khối u tinh hoàn lạc chỗ nặng 3kg nằm gọn trong ổ bụng

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã tiếp nhận chữa trị cho nam thanh niên N.V.M (Yên Bái) mắc bệnh tinh hoàn lạc chỗ, sau 18 năm mới phát hiện và đã có dấu hiệu phát triển tế bào ung thư tinh hoàn.

Nhập viện trong tình trạng cấp cứu, N.V.M đau đớn với ổ bụng phình to, đi lại khó khăn, gần như không có sức lực. Rất nhanh sau đó, tiến hành thăm khám và kiểm tra lâm sàng, các giáo sư đã họp hội chẩn và đưa ra quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân. Sau khi nghe tình trạng và lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, gia đình M. ngay lập tức đồng ý và phối hợp với bệnh viện để tiến hành mọi thủ tục một cách thuận lợi.

Mổ tinh hoàn lạc chỗ

Buổi sáng nhập viện, đến chiều M. đã có thể tiến hành phẫu thuật luôn, thủ tục vô cùng nhanh chóng. Với chẩn đoán tinh hoàn lạc chỗ, nằm gọn trong ổ bụng, vì thế các bác sĩ, chuyên gia phẫu thuật tại BVĐK Hồng Phát lựa chọn phương pháp mổ mở – đây cũng chính là phương pháp tối ưu nhất đối với bệnh lý này. Kết thúc sau 2h mổ, bác sĩ đã mở rộng thành bụng để lấy sạch sẽ những tổ chức di căn ở phúc mạc và thành bụng, sau đó khâu lại vết thương.

Khối u lấy ra khỏi ổ bụng có trọng lượng tới 3kg, khi làm sinh thiết phát hiện có chứa tế bào ung thư. Nam thanh niêm 18 tuổi bắt buộc phải loại bỏ một bên tinh hoàn và quá trình sau đó cần liên tục theo dõi bên tinh hoàn còn lại, để đánh giá khả năng sinh sản sau này.

Nỗi lòng của thanh niên trẻ mắc căn bệnh hiếm

Đi viện tỉnh, rồi ra Hà Nội, đi nhiều bệnh viện khác, cuối cùng mẹ con N.V. M quyết định dừng chân tại BVĐK Hồng Phát vì theo M. chia sẻ: “chỉ có ở đây mới mổ được, các bệnh viện khác họ không dám nhận”.

Sau khi cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, M. mới có đủ dũng khí để chia sẻ, nói về nỗi đau của bệnh tật và dành những lời cảm ơn sâu sắc tới bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên tại bệnh viện. “Cháu chỉ biết cảm ơn tất cả bác sĩ, các bác, cô chú và anh chị ở đây đã rất nhiệt tình chăm sóc cháu trong thời gian qua. Dù bệnh nhưng cháu vẫn cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc khi chọn đúng Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát.

Tinh hoàn lạc chỗ 18 năm, nặng 3 kg

Giọt nước mắt chảy ngược của người mẹ nghèo

Là người vùng quê, tài chính hạn hẹp, con trai đang tuổi lớn, mẹ của bệnh nhân M. lo lắng tới cơ thể hao gầy. Bà đưa con đi khám chữa ở nhiều viện trong tỉnh cũng không có kết quả, uống thuốc rồi vẫn không cải thiện, nên bà quyết tâm đưa con lên thủ đô chữa bệnh với mong muốn duy nhất con được khỏe mạnh. Hiểu được hoàn cảnh, nghe thấu tiếng lòng của người mẹ, BVĐK Hồng Phát đã quyết định hỗ trợ một phần viện phí cho 2 mẹ con, giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính và an tâm điều trị.

Thương con trai lại vừa chật vật xoay sở số tiền lớn để trả viện phí, bà M. đã không biết bao lần gục ngã. Rưng rưng 2 hàng nước mắt  vừa cảm kích vừa hạnh phúc nhắc tới quá trình chữa bệnh của con, bà M. chia sẻ: “Tôi đã có lúc tuyệt vọng và đau đớn nhưng giờ đây mọi việc đều thuận lợi, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bệnh viện đã hỗ trợ chi phí và chăm sóc chu đáo nhiệt tình cho 2 mẹ con. Chưa bao giờ đi chữa bệnh mà tôi lại có cảm xúc sâu sắc như thế này”.

Không chỉ trường hợp của gia đình N.V.M, Bệnh viện Hồng Phát cũng sẽ cố gắng tạo điều kiện cho tất cả những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ thăm khám, điều trị tốt nhất.

Bệnh viện Hồng Phát – Yêu thương như tình mẹ, ân cần tựa tình thân