Chiến thắng căn bệnh chấn thương sọ não nhờ “phép màu” từ Ngôi nhà Hồng Phát

Ở tuổi trai tráng khỏe mạnh, vậy mà anh Lê Xuân Kỷ lại phải vật lộn với những cơn đau hành hạ từ căn bệnh chấn thương sọ não. Hành trình chữa bệnh đã khiến cơ thể anh Kỷ suy kiệt và gầy guộc đi trông thấy… nhưng ông trời không phụ lòng người, may mắn đã đến khi anh được tiếp nhận điều trị tại ngôi nhà Hồng Phát.

Chiến thắng căn bệnh chấn thương sọ não nhờ “phép màu” từ Ngôi nhà Hồng Phát

Rơi vào bế tắc khi liên tục bị từ chối điều trị

Bệnh nhân Lê Xuân Kỷ (29 tuổi, quê Hải Dương) được chẩn đoán chấn thương sọ não, có chảy máu trong rất nguy hiểm. Tình trạng ngày càng xấu đi trông thấy, mặc dù anh đã lui tới nhiều bệnh viện, phòng khám với mong muốn thoát khỏi nỗi đau bệnh tật. Anh Kỷ chia sẻ: “Mới bệnh thì cũng không thấy hiện tượng gì bất thường. Sau đấy tầm 1 tuần trở ra thì thấy bắt đầu buốt lưng, chân cũng buốt không đi được. Đi khám mấy nơi thì người ta chỉ bảo về nằm nghỉ ở nhà chứ không điều trị”.

Đang ở tuổi xuân xanh mà đã phải đối diện với bệnh tật khiến tinh thần anh Kỷ suy sụp, cộng thêm việc “năm lần bảy lượt” bị từ chối điều trị khiến cho hành trình chữa bệnh ngày càng chồng chất khó khăn, thậm chí còn từng có ý nghĩ sẽ bỏ cuộc.

May mắn khi “tìm đúng nơi – chữa đúng bệnh”

Thông qua lời giới thiệu của một người chị, anh Kỷ tìm đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát với niềm hy vọng vô cùng lớn, mong muốn có thể đẩy lùi bệnh tật, quay lại cuộc sống như ban đầu. Và điều kỳ diệu đã xảy ra khi anh tìm đến ngôi nhà Hồng Phát và được các y bác sĩ tận tình cứu chữa.

Lúc mới nhập viện, anh Kỷ đang trong tình trạng đau buốt lưng, đi lại vô cùng khó khăn, toàn thân đau nhức, cơ thể suy nhược. Được chẩn đoán bị chấn thương màng não, có tụ máu bên trong nên anh Kỷ cần phải nằm nghỉ ngơi một chỗ, hạn chế đi lại và tiếp nhận điều trị. Chỉ sau vài ngày được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện Hồng Phát tận tình cứu chữa và chăm sóc, anh Kỷ đã có những dấu hiệu tích cực, giảm dần các cơn đau và chức năng vận động cũng đã hồi phục.

“Phép màu” đến từ ngôi nhà Hồng Phát

Trong thời gian ở lại Bệnh viện đa khoa Hồng Phát để theo dõi và điều trị bệnh, anh Kỷ đã đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ việc lo lắng, hồi hộp trước mỗi giờ điều trị cho đến sự thoải mái, an tâm khi được chăm sóc và nhận thấy bệnh tình thuyên giảm. Giờ đây, khuôn mặt anh Kỷ đã rạng rỡ hơn nhiều, có thể đi lại được và trở về với nếp sống sinh hoạt thường ngày.

“Dịch vụ chăm sóc ở đây tiếp đón tốt hơn các bệnh viện khác nên tôi cũng an tâm điều trị, không cần lo lắng. Đến hôm nay ngày thứ 3 nằm viện rồi, tôi cảm thấy người đã đỡ hơn, chứ mấy ngày đầu thì khó chịu lắm”. Cho đến tận bây giờ, khi nhắc tới hành trình chiến đấu với căn bệnh chấn thương sọ não, anh Kỷ luôn cảm thấy mình may mắn khi đã tìm đúng nơi, chữa đúng bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát.

Chấn thương sọ não 1
Chấn thương sọ não gây ra những biến chứng nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng

Căn bệnh chấn thương sọ não kéo dài sẽ dẫn tới tụ máu ở não, phù não, thoát vị não,… gây ra biến chứng nguy hiểm, khiến bệnh nhân mất đi khả năng kiểm soát hành vi và nhận thức, thậm chí là nguy cơ dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời thì bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi, giống như câu chuyện của anh Kỷ – đây sẽ là nguồn động lực để con người tin tưởng hơn vào trình độ y học tại Việt Nam hiện nay.

Với sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ Giáo sư, chuyên gia đầu ngành, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã chữa khỏi bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân trên cả nước, giúp xua tan những nỗi đau và mang lại giá trị sống cho con người ngày một tốt đẹp hơn.