Bức thư đầy xúc động của bệnh nhân bị viêm xoang cuốn vòm

Bức thư dài đầy cảm động của bệnh nhân Trương Thu T (ở Hà Nội) sau ca mổ mũi thành công tại bệnh viện. Nội dung bức thư như sau:

Kính gửi: Ban Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Tôi tên là: Trương Thu T là bệnh nhân mổ mũi (xoang – cuốn – vòm) do Bác sĩ – Giáo sư giỏi là cô Dinh mổ cho. Hôm nay tôi viết thư này xin muốn nói 1 việc như sau. Mặc dù tôi vẫn còn mệt muốn viết lên vài dòng suy nghĩ của mình mong được bù đắp 1 chút xíu nào đó nỗi vất vả của các điều dưỡng tại phòng 702. Sau mổ tầng 7 chữ tôi vẫn run nên khó đọc chút mong Giám đốc bệnh viện thông cảm nhé.

Nằm ở phòng 702 sau mổ được 3 ngày rưỡi rồi, gia đình tôi lại neo người ít người chăm sóc được cho tôi, tất cả đều phải trông mong vào các điều dưỡng ở đây. Tôi may mắn được vào ca trực của điều dưỡng Thúy Nga, chị Hà, Vũ Thị Hoa, các chị đã trực cả đêm, làm cả ngày phục vụ bệnh nhân thật sự chu đáo, tận tình. Chị Hà chuyên môn vững, nhẹ nhàng, chị mệt vì trực đêm nhưng vẫn rất cố gắng làm tốt công việc của mình.

Tôi nằm đây cũng đã được tận mắt chứng kiến những nỗi vất vả, áp lực công việc của các điều dưỡng ở đây. Bệnh nhân chúng tôi ai cũng đau đớn sau mổ nên tính khí rất khó tính, thất thường và khó chiều, vậy các chị điều dưỡng vẫn không hề thấy nản lòng mà vẫn tận tụy với công việc của mình.

Em Thúy Nga rất trẻ trung, nhanh nhẹn, hoạt bát hiểu ý bệnh nhân rất nhanh. Tính em hay nói thẳng nhưng đều muốn tốt cho bệnh nhân, nhìn em cứ chạy như con thoi, bận luôn tay luôn chân, thương em ghê! Em chăm sóc tôi rất tốt, hiểu ý tôi rất nhanh, ăn nói rõ ràng. Tôi cảm ơn em rất nhiều vì em đã giúp tôi rất nhiều trong mấy ngày qua. Tuổi trẻ phấn đấu vừa học vừa làm như em là rất tốt.

Tôi có quen biết nhiều nhà báo, tôi hứa sẽ có dịp quảng bá Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát trên phương tiện đài báo để mọi người ai cũng được hưởng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho người thân của mình.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Một lần nữa, tôi xin cảm ơn đến Giáo sư Dinh – người mổ trực tiếp cho tôi. Tôi rất yên tâm khi được cô mổ cho mình, trong ca mổ cô Dinh cũng liên tục động viên tôi cố gắng chịu đựng đau để có thể tự thở mà không cần xịt thuốc. Tôi có ghi âm bằng điện thoại nên mặc dù bị thuốc mê nhưng tôi vẫn về nghe lại và biết được tình hình ra sao.

Chân thành cảm ơn tới các điều dưỡng, một lần nữa mong các chị, các em hãy luôn cố gắng công tác tốt cho dù công việc có vất vả và nhiều áp lực trên dưới, vẫn có người luôn hiểu, luôn biết và luôn nhìn thấy được những việc tốt mà mọi người đã cống hiến cho công việc, cho cuộc sống của mình.

Tôi rất mong Giám đốc bệnh viện sẽ có buổi họp khen thưởng kịp thời tới các điều dưỡng mà tôi đã nêu tên để mọi người có thể làm tốt hơn nữa trong tâm trạng phấn khởi.

Đã đi bệnh viện này rồi thì tôi và người thân của tôi chỉ tin tưởng ở Hồng Phát. Cả nhà tôi cũng đã mua bảo hiểm để sử dụng dịch vụ ở Hồng Phát khi sức khỏe có vấn đề.

Xin chân thành cảm ơn vì đã nghe ý kiến của tôi