50 Năm chiến đấu với căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Phát hiện bệnh từ năm 28 tuổi nhưng cho đến tận bây giờ, sau 50 năm ông Lê Văn Thi mới có thể thoát khỏi được những cơn đau dằn vặt ngày đêm từ bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

ĐI ĐÂU CŨNG BỊ… TỪ CHỐI

Lê Văn Thi (quê Thanh Hóa) năm nay 78 tuổi thì có đến 50 năm phải chịu đựng những cơn đau hành hạ ngay cả khi sinh hoạt, lao động hay những lúc nghỉ ngơi. Các khớp tay, chân bị sưng đau ngày càng nặng, mất ngủ thường xuyên và đôi khi còn lên cơn sốt cao phải vào viện cấp cứu.

Viêm khớp dạng thấp
Dừng chân tại Bệnh viện đa khoa Hồng Phát sau 50 năm tìm kiếm cách điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Có bệnh thì vái tứ phương, ông Thi đã tới rất nhiều nơi để điều trị, áp dụng từ các công nghệ y khoa đến y học cổ truyền nhưng may mắn vẫn không mỉm cười. Nơi thì dùng thuốc không có hiệu quả, nơi thì thẳng thừng từ chối vì bệnh đã chuyển sang mạn tính, rất khó điều trị. Nhắc đến hành trình chữa bệnh, ông Thi nghẹn ngào chia sẻ: “Bệnh khớp của tôi đến nay là 50 năm rồi, tôi đã đi nhiều bệnh viện nhưng đều bị từ chối vì người ta bảo bệnh này… khó chữa”.

MAY MẮN MỈM CƯỜI KHI ĐẾN VỚI BVĐK HỒNG PHÁT

Vượt qua hành trình 50 năm chiến đấu với căn bệnh viêm khớp dạng thấp, ông Lê Văn Thi đã nhiều lần tưởng chừng như phải bỏ cuộc vì không thể gắng gượng được… cho đến khi tiếp nhận điều trị thành công tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát. Ông được chuyển vào khoa Cơ xương khớp, nơi có sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu như: Giáo sư Trần Ngọc Ân, Tiến sĩ Trần Thị Tô Châu và đội ngũ y bác sĩ, cán bộ bệnh viện.

“Ở đây một thời gian ngắn thì tôi nhận thấy quy cách chữa bệnh ở đây rất tốt. Tôi đi nhiều bệnh viện rồi nhưng chưa nơi nào phục vụ tốt như ở đây. Thứ nhất là chất lượng chữa bệnh. Thứ hai là quan điểm, thái độ phục vụ của thầy thuốc ở đây, kể cả cán bộ nhân viên. Thứ ba là trong thời gian chữa bệnh ở đây thì tôi thấy có nhiều điều mà tôi nghĩ rằng… thầy thuốc ở đây đúng như “mẹ hiền”, có những cái còn hơn “mẹ hiền” nữa”.

Ông Thi điều trị dài ngày tại bệnh viện nên quan sát rất kỹ, không chỉ hài lòng về quan điểm chữa bệnh của các bác sĩ mà với đội ngũ điều dưỡng cũng được ông Thi hết sức khen ngợi: “Tôi ở đây thì thấy sạch sẽ, thoải mái, điều dưỡng có thái độ phục vụ tốt, nói năng hòa nhã, đúng là không có gì để chê trách”.

LỜI CẢM ƠN CHÂN THÀNH TỚI BVĐK HỒNG PHÁT

Vượt qua những nỗi đau, giờ đây ông Thi đã có thể đi lại và sinh hoạt bình thường, tự chăm sóc bản thân mà không phải nhờ tới sự giúp đỡ của người khác. Trước khi ra viện, ông Thi vẫn không quên nhắn gửi: “Tôi không có góp ý gì, tôi chỉ biết cảm ơn đội ngũ thầy thuốc ở đây phục vụ tốt, coi chúng tôi như người nhà và chúng tôi rất hài lòng”.

Thoát khỏi sự dằn vặt của bệnh viêm đa khớp dạng thấp sau 50 năm
Tiếp nhận điều trị tại BVĐK Hồng Phát, Ông Thi đã chiến thắng được bệnh viêm đa khớp dạng thấp hoành hành bấy lâu

Chấm dứt hành trình sau 50 năm chiến đấu cùng bệnh viêm đa khớp dạng thấp, trường hợp của ông Thi cũng chính là hy vọng cho hàng trăm nghìn bệnh nhân khác. Bệnh viện đa khoa Hồng Phát luôn sẵn sàng tiếp nhận các ca khó, lắng nghe những tâm sự, đóng góp của người bệnh để ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ.