Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng Ngày Trái đất (Earth Day – ED) 2023

Hưởng ứng Ngày Trái đất năm 2023, toàn thể cán bộ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, mang đến một không gian khám chữa bệnh xanh – sạch – đẹp.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng Ngày Trái đất (Earth Day - ED) 2023
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng Ngày Trái đất (Earth Day – ED) 2023

1. Lịch sử ra đời và ý nghĩ Ngày Trái đất

Ngày Trái đất (Earth Day) được đề xuất lần đầu ở Mỹ năm 1970, ông John McConnell là người đề xướng Ngày Trái đất. Ông đã vận động cử hành tôn vinh Trái đất ngày 21/03/1970.

Thành phố San Francisco của Mỹ đã hưởng ứng, công bố ngày 21/3/1970 là Ngày Trái đất, và sau đó Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc U Thant đã công bố đó là Ngày Trái đất Quốc tế.

Tuy nhiên, sau này một bộ phận đông đảo những người ủng hộ Ngày Trái đất tin tưởng sau ngày Chúa Phục sinh mới thật sự là Ngày Trái đất, và họ cử hành vào ngày 22/4 hàng năm.

Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 22/4 hàng năm sẽ là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (International Mother Earth Day).

Tới nay, Ngày Trái đất đã lan rộng tại 192 quốc gia với 150.000 tổ chức đối tác.

“Earth day – Ngày Trái đất” là chiến dịch hành động vì môi trường trên toàn cầu nhằm tôn vinh hành tinh chúng ta đang sống và lan tỏa những hành động vì môi trường tự nhiên toàn cầu.

2. Hưởng ứng Ngày Trái đất năm 2023: Đầu tư cho hành tinh của chúng ta

Ngày Trái đất năm 2023 được tổ chức với chủ đề “Invest in Our Planet” (Đầu tư cho hành tinh của chúng ta). Mục tiêu là vận động 1 tỷ công dân trên toàn cầu, cùng các chính phủ, các tổ chức, và các doanh nghiệp nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường, và hợp tác xây dựng một nền kinh tế xanh, bền vững, công bằng, thịnh vượng cho tất cả cư dân trên trái đất.

Luôn đề cao tiêu chí gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã thiết kế khuôn viên xanh tạo không gian thoáng mát, dễ chịu và thoải mái. Từ đó, nâng cao hiệu quả điều trị và mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho người bệnh.

Để hưởng ứng Ngày Trái Đất năm nay, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã phát động phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường trong bệnh viện. Toàn thể cán bộ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện đã tổ chức dọn vệ sinh, giữ gìn không gian làm việc của mình sạch sẽ, gọn gàng.