Nguyễn Văn Liệu

🌈Quá trình làm việc

+ 1987 – 1997: Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai Giảng viên

+ 1998 – 2000: Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai Giảng viên chính

+ 2001 – 2007: Phó chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh Đại học Y Hà Nội. Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai

+ Từ 2007 – Đến nay: Phó chủ nhiệm Bộ môn TK Đại học Y Hà Nội, Phó chủ nhiệm Khoa Thần kinh BV Bạch Mai, Giảng viên cao cấp – ĐHY Hà Nội

II. CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP

Chuyên gia về Thần kinh PGS.TS.BS Nguyễn Văn Liệu hiện giữ chức Trưởng khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch MaiPhó Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh – Đại học Y khoa Hà Nội.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Nguyễn Văn Liệu được xem là “ân nhân” của hàng vạn bệnh nhân mắc các bênh lý nghiêm trọng về thần kinh. Ông cũng là một trong những người đi đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng thành công các tiến bộ mới vào việc khám và chữa trị các bệnh lý liên quan đến tủy sống và thần kinh ngoại biên; động kinh; mạch máu não; các bệnh về sa sút trí tuệ, Parkinson, Wilson; các chứng đau thần kinh, nhức đầu, chóng mặt; sử dụng Botiliumtoxin trong điều trị một số bệnh lý thần kinh…

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ Đa khoa (1983) và Thần kinh học (1986) của Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Văn Liệu về công tác tại khoa Thần kinh, bệnh viên Bạch Mai từ năm 1987.

Năm 1997, sau khi hoàn thành khóa học Bác sĩ Chuyên khoa II tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Văn Liệu được cử đi đào tạo sâu về chuyên môn tại Cộng hòa Pháp.

Trong 5 năm gần đây, bác sĩ Nguyễn Văn Liệu đang nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ mới vào việc chẩn đoán, điều trị những bệnh lý thần kinh. Chẳng hạn như nhờ ứng dụng các thành tựu mới vào việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tủy sống và thần kinh ngoại biên; động kinh; mạch máu não; rối loạn giấc ngủ; suy giảm trí nhớ, bệnh về sa sút trí tuệ, bệnh Parkinson, Wilson; các chứng đau thần kinh, nhức đầu, chóng mặt; sử dụng Botiliumtoxin trong điều trị rối loạn trương lực cơ và các bệnh lý thần kinh khác…, bác sĩ Nguyễn Văn Liệu cùng đồng nghiệp của mình đã góp phần chữa trị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng ngàn bệnh nhân.

Vừa trực tiếp khám chữa bệnh cứu người, ông vừa tham gia đào tạo, “truyền lửa” cho các thế hệ sinh viên y khoa và miệt mài nghiên cứu khoa học nhằm áp dụng những tiến bộ mới vào chẩn đoán và chữa trị các bệnh về Thần kinh, Ông đã có hơn 60 bài báo nghiên cứu khoa hoc được đăng, đồng chủ biên 1 tài liệu đại học và tham gia viết 8 tài liệu sau đại học. Ông cũng hướng dẫn thành công 50 luận án sau đại học (Thạc sỹ; BS CKII; BS Nội trú) cùng 10 Luận án Tiến sĩ cho các thế hệ thầy thuốc sau này.

Với năng lực chuyên môn cao cùng sự tận tụy trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và chữa trị trong lĩnh vực Thần kinh học, bác sĩ Nguyễn Văn Liệu đã được phong học hàm Phó Giáo Sư (năm 2012); được công nhận giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội (2016) và được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú (năm 2017).