TRIỆT ĐỂ SỎI THẬN,  KHÔNG ĐAU ĐỚN VỚI PHƯƠNG PHÁP TÁN SỎI THẬN QUA DA

Trút bỏ nỗi sợ hãi phải lên bàn mổ, bệnh nhân sỏi thận hoàn toàn có thể an tâm hơn với phương pháp tán sỏi qua da. Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, đang được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát với nhiều ưu điểm vượt trội và thay thế tốt cho phương pháp mổ mở truyền thống.

Tán sỏi thận qua da, tán sỏi thận ngoài cơ thể được xem là giải pháp tiên tiến, hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay

Sỏi thận thường xuất hiện ở độ tuổi 30 – 60. Căn bệnh này chủ yếu do chất khoáng có trong nước tiểu kết tinh thành tinh thể rắn lưu lại trong thận, niệu quản, bàng quang…

Hiện nay, giới y khoa có rất nhiều phương pháp trị sỏi thận nhưng tán sỏi thận qua da, tán sỏi thận ngoài cơ thể được xem là giải pháp tiên tiến, hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay, áp dụng nguyên lý dùng sóng chấn động ở bên ngoài cơ thể, tập trung vào viên sỏi với một áp lực lớn khiến viên sỏi vỡ và sau đó theo nước tiểu ra ngoài.

Quy trình tán sỏi thận qua da

Thay vì phải chịu đau đớn bởi những vết mổ lớn ở vùng bụng để điều trị sỏi thận như trước kia, bệnh nhân khi thực hiện phương pháp tán sỏi thận qua da chỉ cần rạch một đường rất nhỏ khoảng 0,4 – 1cm. Thông qua hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ thiết lập chính xác đường hầm vào thận và tìm sỏi nhờ máy nội soi.

Sóng siêu âm hoặc laser sẽ tán vụn sỏi thành những mảnh li ti và được gắp, hút ra ngoài từ đường hầm đã tạo. Kết thúc quy trình, bác sĩ đặt ống thông từ thận xuống bàng quang để quá trình lưu thông ở đường tiết niệu được tốt hơn.

Ưu điểm phương pháp tán sỏi thận qua da

Tán sỏi thận qua da không những hút sạch sỏi tuyệt đối mà còn bảo toàn quả thận nguyên vẹn, phục hồi chức năng thận như lúc bệnh nhân còn khỏe mạnh.

– Ít gây biến chứng sau mổ như các phương pháp khác: Do không phẫu thuật mở sỏi thận truyền thống nên sẽ hạn chế tình trạng nhiễm trùng cho bệnh nhân, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

– Ít gây tổn hại đến chức năng thận: Theo các chuyên gia y tế, tán sỏi thận qua da chỉ gây ảnh hưởng đến thận 1%. Nếu so với kĩ thuật mổ mở thì an toàn hơn rất nhiều.

– Bảo toàn thận an toàn tuyệt đối: Nhiều trường hợp sỏi thận xuất hiện ở vị trí khó xử lý, nếu như mổ mở sẽ phải cắt một phần hoặc toàn bộ thận. Do đó tán sỏi thận qua da giúp quả thận nguyên vẹn.

Tán sỏi qua da cho thấy khả năng hạn chế hiệu quả các biến chứng nguy hiểm trong và sau mổ. Đặc biệt, phương pháp này giúp xử trí triệt để bệnh, không lo sót sỏi, lại tránh được sẹo xấu, đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, người bệnh phục hồi nhanh sau mổ, không phải nằm viện lâu, sớm quay lại làm việc, học tập bình thường. Nhờ vậy tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Phương pháp tán sỏi thận qua da được ứng dụng tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát mang lại những lợi ích thiết thực cho người bệnh. Với đội ngũ chuyên gia có trình độ cao, kết hợp cùng với phòng phẫu thuật hiện đại, quy trình thực hiện chuẩn khoa học, Bệnh viện Hồng Phát tự tin là cơ sở phẫu thuật uy tín, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho mọi người bệnh.