Phẫu thuật thành công cho thanh niên 28 tuổi đa chấn thương nặng do tai nạn giao thông

Điều khiển xe máy trong khi đã có chút hơi men, nam thanh niên trẻ N.T.L 28 tuổi bất ngờ trượt lái gây tai nạn khiến đa chấn thương nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thân thể.

Đa chấn thương do tai nạn giao thông 1
Đa chấn thương do tai nạn giao thông

1. Đa chấn thương do tai nạn xe máy

Vào lúc 10h tối, sau khi kết thúc cuộc “nhậu” cùng bạn bè, N.T.L (28 tuổi, Hà Nội) đã không vững được tay lái và gặp sự cố tai nạn giao thông. Mặc dù, sự cố không gây ảnh hưởng tới những người khác nhưng vẫn không thể tránh được những tổn thương, và chính bản thân người thanh niên trẻ tuổi này lại phải gánh chịu những chấn thương không hề nhỏ ở vùng đầu, xương vai, tay và mũi.

Dựa trên các kết quả xét nghiệm và hình ảnh chiếu chụp, bệnh nhân được chẩn đoán đa chấn thương do tai nạn xe máy: gây dập gãy xương cẳng tay, gãy xương mũi, chấn thương não gây vỡ nền sọ và có hiện tượng tụ máu quanh 2 mắt. Đây là những tổn thương khá nặng, nếu không xử lý kịp thời và gọn gàng có thể sẽ gây ra những biến chứng, ảnh hưởng tới khả năng vận động và các cơ quan chức năng khác.

2. 2 ngày 2 ca mổ – Phẫu thuật chỉnh hình xương tay và mũi

Tổ chức hội chẩn liên chuyên khoa tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, với sự tham dự của các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa và hội đồng chuyên gia phẫu thuật, bệnh nhân N.T.L được chỉ định mổ cấp cứu: phẫu thuật kết xương cẳng tay và phẫu thuật chỉnh hình xương mũi.

Đa chấn thương do tai nạn giao thông
Phẫu thuật kết xương cẳng tay và phẫu thuật chỉnh hình xương mũi

2 ngày liên tiếp triển khai 2 kíp mổ, đồng thời kết hợp điều trị nội khoa chấn thương não sau tai nạn giao thông, bệnh nhân L. như đang được “hồi sinh” dần dần. Khi nghe thông báo phẫu thuật rất thành công, cả người bệnh và người nhà đều đã có thể thở phào nhẹ nhõm, an tâm điều dưỡng.

3. Hồi phục nhanh – sức khỏe tốt

Sau 2 ngày theo dõi tích cực sau hậu phẫu, bệnh nhân L. đã tỉnh táo, có nhận thức tốt, tiếp xúc tốt, da dẻ hồng hào và không có hiện tượng sốt. Tiếp tục theo dõi 5-7 ngày, quá trình hồi phục diễn ra rất tốt nên bác sĩ đã đồng ý cho bệnh nhân xuất viện, về nhà nghỉ dưỡng và tiếp tục điều trị tại nhà theo đơn thuốc chỉ định.

Đây là một trong rất nhiều trường hợp đa chấn thương cho tai nạn giao thông và được cấp cứu thành công, hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên khoa, trình độ chuyên môn cao và tay nghề giỏi của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, kết hợp với hệ thống thiết bị hiện đại, phòng mổ vô khuẩn chuẩn y khoa.

Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra đều bắt nguồn từ rượu bia, do say xỉn không làm chủ được tay lái, xử lý tình huống kém. Vì thế, để tránh những “án tử không hẹn trước” mỗi người chúng ta hãy tự ý thức, tiết chế sử dụng chất men để tránh những hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội.

Quý khách có bất kỳ câu hỏi hoặc đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, vui lòng liên hệ đến số Hotline để được đội ngũ chuyên gia tư vấn chính xác.

Hotline (24/24h): (024) 3942 9999