Phẫu thuật nội soi chỉnh hình vách ngăn mũi

Chỉnh hình vách ngăn mũi là phương pháp phẫu thuật giúp điều chỉnh lại vách ngăn, cải thiện luồng không khí lưu thông trong mũi, điều trị viêm xoang, giảm nguy cơ viêm xoang tái phát và nâng cao tính thẩm mỹ.

Phẫu thuật nội soi chỉnh hình vách ngăn mũi

1. Dị hình vách ngăn mũi

Vách ngăn mũi là vách ngăn để chia đôi hốc mũi làm hai hố mũi hai bên. Bình thường thì vách ngăn có thể thẳng hoặc vẹo cong tùy theo sinh lý, cấu tạo của từng người.

Dị hình vách ngăn mũi là bệnh lý phổ biến. Thực tế, có tới 70-80% dân số bị lệch/ vẹo vách ngăn mũi nhưng phần lớn đối tượng mắc bệnh không hề hay biết, lý do có thể ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ ràng hoặc tương đối nhẹ, có thể không cần can thiệp.

2. Dị hình vách ngăn mũi khi nào nên mổ

Ngay khi có các triệu chứng khó chịu như nghẹt mũi 1 hoặc 2 bên, chảy nước mũi, nhức đầu âm ỉ, chảy máu cam, hay bị cảm cúm,… người bệnh nên tới cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra. Tùy vào tình trạng vách ngăn mũi của từng người, bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá và chỉ định có cần thiết phải mổ hay không.

Dưới đây là một số trường hợp điển hình cần phẫu thuật vách ngăn mũi

– Các trường hợp dị hình vách ngăn mũi: vẹo hình chữ C, chữ S, xuất hiện gai/ mào vách ngăn mũi

– Gây cản trở thông khí của mũi, cản trở sự dẫn lưu mũi xoang, kích thích đau nhức đầu, chảy máu mũi

3. Quy trình chỉnh hình vách ngăn mũi tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

– Khám và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa

– Đưa ra chỉ định chỉnh hình vách ngăn cho các trường hợp cụ thể

– Tiến hành phẫu thuật nội soi chỉnh hình vách ngăn mũi: bộc lộ đầu sụn tứ giác, bóc tách màng sụn và cốt mạc, giải phóng phần sụn tứ giác dị hình, chỉnh hình lại vách ngăn, cố định vách ngăn sau chỉnh hình

– Hoàn tất phẫu thuật, đưa người bệnh về phòng nội trú và theo dõi tình trạng sức khỏe

4. Ưu điểm phẫu thuật nội soi chỉnh hình vách ngăn mũi tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

– Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát được đầu tư đầy đủ trang thiết bị tân tiến, xây dựng  phòng mổ vô khuẩn một chiều theo tiêu chuẩn y học hiện đại.

– Chuyên gia phẫu thuật giàu kinh nghiệm, đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi.

– Áp dụng kỹ thuật công nghệ cao trong phẫu thuật nội soi, thao tác nhanh chóng, chính xác và nâng cao tính thẩm mỹ.

– Chăm sóc hậu phẫu chu đáo, nhiệt tình, phòng bệnh đầy đủ tiện nghi.

5. Chấm dứt 10 năm sống chung với biến chứng lệch vách ngăn mũi

Tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, đội ngũ y bác sĩ đã trực tiếp thăm khám và phẫu thuật thành công cho anh Pù A Vư (28 tuổi, dân tộc Mông). Thanh niên trẻ đã từng phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi cách đây 10 năm nhưng sau điều trị 2 năm bệnh về mũi vẫn tiếp tục tái phát.

Trải qua cuộc phẫu thuật nội soi chỉnh hình vách ngăn mũi tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, anh Vư đã cảm thấy sức khỏe tốt hơn rất nhiều, mũi họng thông thoáng, không còn cảm giác khó thở, chảy nước mũi hay mệt mỏi như trước đây.

Theo dõi câu chuyện của anh Pù A Vư qua video phỏng vấn dưới đây:

Hotline (24/24h): (024) 3942 9999