GIẬT MÌNH TRƯỚC NHỮNG CON SỐ THỐNG KÊ BỆNH UNG THƯ TẠI VIỆT NAM

Mặc dù ngành y tế nước nhà đang rất phát triển, cập nhật quy trình khám khoa học, áp dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhưng… tỉ lệ người dân Việt Nam mắc bệnh ung thư vẫn cứ “tăng với cấp số nhân”.

Cảnh báo: Ung thư tại Việt Nam đang tăng dần với cấp số nhân

Ung thư là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong sau bệnh tim mạch và đều có xu hướng gia tăng nhanh ở hầu hết các nước trên thế giới, trong đó tập trung vào các nước đang phát triển.

Dựa trên thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO, tại Việt Nam, năm 2000 phát hiện khoảng 69.000 ca ung thư mới, năm 2015 tăng hơn gấp đôi với 150.000 ca mắc mới, năm 2018 tăng lên khoảng 165.000 ca và ước tính đến năm 2020 sẽ xấp xỉ 200.000 ca bệnh.

Tầm soát ung thư

Ước tính mỗi năm, Việt Nam có khoảng 94.000 người tử vong do ung thư. Tỉ lệ này đưa Việt Nam vào danh sách quốc gia có tỉ lệ ung thư và tử vong cao thứ 2 thế giới, đứng thứ 78/172 quốc gia.

Một thống kê mới đây của Bệnh viện K Trung Ương cho thấy ung thư đang là vấn nạn của toàn xã hội. Con số khiến ai cũng phải giật mình là: tỉ lệ người chết do ung thư cao gấp 9 lần so với người chết do tai nạn giao thông.

10 bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam

Trên thế giới hiện nay đã phát hiện ra 100 loại ung thư khác nhau, trong đó các bệnh ung thư phổ biến tại Việt Nam là:

– Bệnh ung thư thường gặp ở nam giới: ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư vòm hầu, ung thư thanh quản, ung thư thực quản, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư lymphom KH, ung thư hốc miệng.

– Bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư tuyến giáp, ung thư buồng trứng, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư thân tử cung, ung thư da.

Phần lớn trường hợp dẫn đến tử vong đều do khám và điều trị ở giai đoạn muộn, tức giai đoạn bệnh nặng, đã di căn khiến việc điều trị vô cùng khó khăn và tốn kém. “Ung thư biết sớm trị lành” vì thế việc phát hiện càng sớm càng có khả năng chữa bệnh hiệu quả, thậm chí khỏi hoàn toàn và ngược lại, phát hiện muộn, điều trị kéo dài, hiệu quả không cao.

Gói tầm soát ung thư

Theo các chuyên gia, ung thư có thể được ngăn chặn và phòng ngừa bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ từ chế độ sinh hoạt, lối sống lành mạnh và khoa học như: chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động, thư giãn tinh thần, nghỉ ngơi hợp lý.

Một trong những cách để bảo vệ sức khỏe, kiểm soát ung thư là thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ 6 – 12 tháng/lần. Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã xây dựng đa dạng các gói khám sức khỏe toàn diện, trong đó có 8 gói khám sức khỏe từ cơ bản đến nâng cao và 18 gói khám tầm soát ung thư chuyên sâu nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. Với thế mạnh về đội ngũ giáo sư, bác sĩ chuyên gia đầu ngành, hệ thống trang thiết bị hiện đại và quy trình khám bệnh khoa học, nhanh chóng, Bệnh viện Hồng Phát chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo, giúp bạn đưa ra chẩn đoán chính xác và có giải pháp điều trị hiệu quả.

a bv compressed

Từ 1/8 đến 31/8/2019, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát áp dụng chương trình ưu đãi lớn GIẢM 20%++ TẤT CẢ GÓI KHÁM SỨC KHỎE TOÀN DIỆN nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của bệnh viện trong suốt 12 năm qua.

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH

Nội dung:

– Giảm 20% gói khám sức khỏe toàn diện (bao gồm 8 gói khám sức khỏe tổng quát và 18 gói tầm soát ung thư)

– Giảm thêm 10% chi phí dịch vụ phát sinh ngoài gói khám (không bao gồm chi phí khám giáo sư, phó giáo sư, chi phí thuốc, chi phí giường và vật tư tiêu hao, chi phí phẫu thuật, tiểu phẫu)

Thời gian: từ ngày 1/8 đến 31/8/2019 (có thể đặt cọc trước để giữ ưu đãi hết 31/12/2019)

Hotline: 096 227 9115 (vui lòng đăng ký trước để được xếp lịch, không phải chờ đợi)

Địa điểm: Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát – 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội