Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Cần phải nhấn mạnh rằng bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời hoàn toàn có khả năng gây ra các biến chứng rất nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

1. Biến chứng bệnh trĩ

• Dù chỉ là những sinh hoạt đơn giản hàng ngày đều bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, hệ thần kinh bị ức chế, lâu dài có nguy cơ dẫn tới hội chứng rối loạn thần kinh.
  • Khi búi trĩ hình thành với kích thước lớn rất dễ xảy ra tình trạng thiếu máu, mất máu cấp do thành tĩnh mạch hậu môn bị nứt vỡ trong quá trình người bệnh đi đại tiện.
  • Khu vực bị trĩ thường xuyên trong trạng thái ẩm ướt nên dễ gây viêm loét, trường hợp nặng nhất là hoại tử và có thể kèm theo cả tình trạng nhiễm trùng máu.
  • Hiện tượng rò hậu môn khiến người bệnh gặp vô số phiền toái khi giao tiếp, chất thải lúc này liên tục bị rỏ rỉ ra khỏi hậu môn một cách không thể kiểm soát, hết sức khó chịu.

Hầu hết các trường hợp khi bệnh trĩ mới ở mức độ nhẹ, người bệnh thường sẽ không bị ảnh hưởng gì đáng kể, nhưng nếu tiếp tục chủ quan và để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn, các triệu chứng của bệnh sẽ bộc lộ rõ ràng hơn và mức độ nguy hiểm cũng tăng dần lên.

Xem thêm: Phát hiện phương pháp đẩy lùi bệnh trĩ trong mùa hè
Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Điều trị bệnh trĩ

2. Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Y học đã có những ghi nhận bệnh nhân trĩ do chậm trễ trong quá trình điều trị dẫn đến hiện tượng chảy máu cấp, thậm chí tử vong do ung thư hậu môn. Bệnh trĩ sẽ không loại trừ bất cứ một ai trong chúng ta, vì vậy tốt nhất đừng nên chủ quan vì trước những nguy cơ tiềm ẩn mắc phải căn bệnh này.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không theo trả lời từ các chuyên gia hàng đầu khoa hậu môn và trực tràng cho biết, giai đoạn điều trị bệnh trĩ dễ dàng nhất là khi bệnh vẫn còn nhẹ (độ 1 và độ 2). Điều quyết định là người bệnh ngay từ thời điểm này cần dứt khoát điều trị ngay, đồng thời tránh để bệnh có cơ hội tái phát. Có thể sử dụng một số loại thuốc thảo dược Đông y lành tính kết hợp cùng với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để búi trĩ dần co nhỏ lại từ đó đẩy lui được bệnh.

Khi bạn nhận thấy các triệu chứng của bệnh, để không mất thời gian và gây tốn kém cho bản thân, bạn nên tìm gặp đến các thầy thuốc ưu tú, các bác sĩ đầu ngành để chẩn đoán chính xác, tư vấn uống thuốc và phòng bệnh hiệu quả tránh tái phát.

Nếu bạn đang mắc bệnh trĩ, hãy đến khám cùng Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Cao cấp Hoàng Đình Lân – phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Hậu môn trực tràng Việt Nam. Thầy thuốc có nhiều năm khám trĩ với sự kết hợp giữa Đông y và Tây y, khám chữa hiệu quả cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Để đặt lịch thăm khám cùng chuyên gia, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát quý khách vui lòng liên hệ đến số 📲096 227 9115 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hotline (24/24h): (024) 3942 9999