Vi phẫu nối ghép ngón tay dập nát, đứt lìa cho nam công nhân 43 tuổi bị tai nạn lao động

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát vi phẫu nối ghép ngón tay dập nát, đứt lìa cho nam công nhân 43 tuổi bị tai nạn lao động thành công. Người bệnh đã tự sơ cứu tại nhà, sau đó lập tức di chuyển lên Hà Nội để thực hiện phẫu thuật nối ghép, lấy lại hình dáng và chức năng của ngón tay.

Vi phẫu ghép nối ngón tay bị dập nát, đứt lìa do tai nạn lao động

1. Cấp cứu trong đêm – Vết thương dập nát, đứt lìa ngón tay do tai nạn lao động

23h đêm ngày 17/5 vừa qua, BVĐK Hồng Phát đã tiếp nhận ca cấp cứu cho bệnh nhân nam N.Đ.V (43 tuổi, Thái Nguyên) trong tình trạng ngón IV tay phải đứt lìa hoàn toàn.

Qua đánh giá, các bác sĩ kết luận đây là vết thương lớn, nghiêm trọng khớp nối đốt II và III của ngón IV (ngón áp út) tay phải bị đứt rời, không bám dính, bờ mép vết thương dập nát, nham nhở.

Hiện tượng đứt hay “rụng” đốt ngón tay cần được phẫu thuật sớm để tránh tình trạng hoại tử, làm hỏng hoàn toàn đốt ngón nay, gây hạn chế trong sinh hoạt sau này.

2. Ứng dụng kỹ thuật vi phẫu nối ghép ngón tay – Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Nhận định tình hình ca bệnh cần được phẫu thuật cấp cứu ngay, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia ngoại cùng ekip mổ đã lập tức chuẩn bị để thực hiện phẫu thuật, ứng dụng kỹ thuật vi phẫu nối ghép ngón tay

Thời gian phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ đồng hồ, kết quả cho thấy phần đầu chi đã dần hồng ấm và tưới máu tốt.

Với sự hỗ trợ và hội chẩn chuyên sâu với các chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát cùng trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật chuyên môn tay nghề vững vàng, kíp mổ đã phẫu thuật thành công nối ghép mạch máu và gân ngón tay toàn vẹn cho người bệnh.

3. Tiêu chuẩn vàng trong phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

– Đội ngũ y bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp, áp dụng công nghệ kỹ thuật cao, xử lý triệt để các khối u/ung thư tuyến giáp
– Hệ thống phòng mổ hiện đại, vô khuẩn, đảm bảo chất lượng
– Theo dõi và chăm sóc hậu phẫu chu đáo, tận tình
– Thủ tục nhanh chóng, quy trình chuyên nghiệp

Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ đến số📲Hotline: 096 227 9115 để được tư vấn một cách tốt nhất!