Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát tổ chức tập huấn An toàn vệ sinh lao động 2023

Chiều ngày 23/6, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã tổ chức buổi tập huấn và cấp chứng chỉ về “An toàn vệ sinh lao động” cho toàn thể cán bộ nhân viên. 

Buổi tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát có sự tham gia của:

▪️ Giảng viên đào tạo: Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa Y tế dự phòng cấp 1 Nguyễn Đức Đãn.

▪️ Cùng toàn thể các cán bộ nhân viên đang công tác tại Bệnh viện.

Bệnh viện là môi trường đặc thù nên nhân viên Y tế thường xuyên phải tiếp xúc với các loại dịch bệnh dễ lây, làm việc trong môi trường bức xạ, sử dụng các thiết bị áp lực như nồi hơi, nồi hấp ướt… có nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn lao động cho các nhân viên y tế được các đơn vị trong ngành coi là việc làm thiết thực và cấp thiết.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát tổ chức tập huấn An toàn vệ sinh lao động 2023
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát tổ chức tập huấn An toàn vệ sinh lao động 2023

Theo thống kê của Bộ lao động và thương binh xã hội cho thấy bệnh nghề nghiệp trong ngành y tế chiếm tỷ lệ cao như bệnh viêm gan B, bệnh lao nghề nghiệp, thậm chí còn có khả năng bị lây nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp gây nên. Đặc biệt là một vài năm trở lại đây, tình trạng rất nhiều nhân viên y tế đã bị chính bệnh nhân, người nhà mà họ chăm sóc và điều trị gây thương tích ở chính bệnh viện của mình. Đây thực sự là một rất vấn đề nghiêm trọng và rất đáng báo động.

Để đảm bảo an toàn lao động cho cán bộ đang công tác, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã:

 • Xây dựng các chế độ chính sách về công tác an toàn vệ sinh lao động; chú trọng bảo hộ lao động cho nhân viên y tế; tăng cường tập huấn cho đội ngũ điều dưỡng về an toàn trong chăm sóc toàn diện, về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. 
 • Hướng dẫn, đào tạo nhân viên Y tế thực hiện đúng các quy định về sử dụng các phương tiện, thiết bị: X-Quang, nồi hơi, bình áp suất; xây dựng quy trình vận hành các phương tiện thiết bị về chẩn đoán và điều trị; thực hiện đúng các quy định của Bộ Y tế về dự phòng và điều trị phơi nhiễm,…
 • Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát còn thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, tập huấn chuyên môn về an toàn vệ sinh lao động trong lĩnh vực y tế.
Tất cả các bộ phận trong bệnh viện tích cực tham gia buổi tập huấn
Tất cả các bộ phận trong bệnh viện tích cực tham gia buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn về “An toàn vệ sinh lao động”, các cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa Y tế dự phòng cấp 1 Nguyễn Đức Đãn đào tạo chuyên sâu giúp nâng cao ý thức để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và yên tâm chăm sóc bệnh nhân được tốt hơn.

Đặc biệt, sau buổi tập huấn các cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát sẽ được cấp Chứng chỉ An toàn vệ sinh lao động nếu đủ điều kiện.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG PHÁT

Địa chỉ: 219 Lê Duẩn - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email: cskh@benhvienhongphat.vn

Website: http://benhvienhongphat.vn

Facebook: Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Hotline (24/24h): (024)3942 9999

Đặt lịch khám: 0869 775 115 - 096 227 9115

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍHoặc gọi 0869 775 115 - 096 227 9115 để được hỗ trợ trực tiếp  Bs Lê Thanh Hải

  Lý do nên chọn Bệnh viện Đa Khoa Hồng Phát

  *Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: (024) 3942 9999

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *