Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6

Hưởng ứng thông điệp của Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát luôn tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát ảnh hưởng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát ảnh hưởng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6

1. Ý nghĩa Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6

Năm 2004, Tổ chức y tế thế giới, Hiệp hội chữ thập đỏ và trăng mặc áo đỏ quốc tế, Hiệp hội truyền máu quốc tế và Hiệp hội những người đổ máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là Ngày Thế giới cho người hiến máu (Ngày hiến máu thế giới). 

Ngày 14/6 được lựa chọn để tưởng nhớ đến Giáo sư Karl Lendsteiner – người Áo, người đã phát minh ra nhóm máu ABO năm 1900 (Dự giải Nobel y học), mang lại bước tiến quan trọng cho lịch sử truyền máu thế giới (Máu truyền phải hòa hợp nhóm máu).

Mục đích của Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6 Dự kiến ​​ghi nhận, cảm ơn những người hiến máu và chống lại những người đã hiến máu tiếp tục hiến máu nhắc lại. Bên cạnh đó sự kiện này cũng kêu gọi các quốc gia, kêu gọi cộng đồng hãy ghi nhận và tổ chức các sự kiện nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người đã đổ máu.

Với tinh thần “Đã chắt máu cho đi, một đời ở lại”, rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam hưởng ứng hoạt động hiến máu thiện nguyện.

Hai khó khăn lớn nhất đối với ngành y tế thế giới trong truyền máu hiện nay là: thiếu nguồn gốc người hiến máu thường xuyên và truyền máu toàn phần chưa chắc chắn (do Tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS, nhiễm vi rút viêm gan B,… ngày càng tăng cao). Bên cạnh đó, máu lấy ra từ cơ thể người hiến tặng không thể lưu trữ mãi mãi mà chỉ có thời hạn nhất định theo từng loại thành phần khác nhau của máu. Vì thế nên hoạt động đổ máu luôn được tổ chức thường xuyên liên tục đều đặn hàng ngày, hàng tuần để đảm bảo cung cấp đầy đủ máu, ngược thời gian để các bệnh viện thực hiện cấp cứu và duy trì hoạt động điều trị.

2. Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát ảnh hưởng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6

Máu và các chế phẩm từ máu là những thứ rất cần thiết và được sử dụng trong nhiều trường hợp bao gồm: Những phụ nữ bị băng huyết liên quan đến thai nghén và sinh đẻ; trẻ em bị thiếu máu nghiêm trọng do sốt rét và suy dinh dưỡng; bệnh nhân bị rối loạn máu và khung, rối loạn di truyền huyết sắc tố và các trạng thái suy giảm miễn dịch; nhân chấn thương, cấp cứu, thảm họa và tai nạn; cũng như những bệnh nhân đang trải qua các quy trình y tế và phẫu thuật tiên tiến,…

Theo ước tính, hàng năm, thế giới cần phân bổ 130 triệu đơn vị máu phục vụ cho điều trị, cấp cứu và dự án thảm trải sàn. Nhưng những năm gần đây toàn thế giới chỉ thu được hơn 80 triệu đơn vị máu mỗi năm (theo Tổ chức Y tế thế giới).

Là bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát luôn hiểu rõ về tình trạng cấp thiết này. 

Hưởng ứng Ngày Thế giới Tôn vinh những người hiến máu, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát luôn thực hiện chính sách tiết kiệm, sử dụng đúng, đủ lượng máu cần thiết trong hoạt động cấp cứu. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng cổ vũ, vận động đội ngũ Y bác sĩ, nhân sĩ thường xuyên tham gia hiến máu nhân đạo.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG PHÁT

Địa chỉ: 219 Lê Duẩn - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email: cskh@benhvienhongphat.vn

Website: http://benhvienhongphat.vn

Facebook: Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Hotline (24/24h): (024)3942 9999

Đặt lịch khám: 0869 775 115 - 096 227 9115

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍHoặc gọi 0869 775 115 - 096 227 9115 để được hỗ trợ trực tiếp  Bs Lê Thanh Hải

  Lý do nên chọn Bệnh viện Đa Khoa Hồng Phát

  *Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: (024) 3942 9999

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *