Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8/6

Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2023, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát tích cực thực hiện các hành động góp phần bảo vệ môi trường biển. 

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8/6
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8/6

1. Ý nghĩa Ngày Đại dương thế giới 8/6

Ngày Đại dương thế giới là sáng kiến đầu tiên được Chính phủ Canada đề xuất vào năm 1992 tại Hội nghị thượng đỉnh Trái đất tại Rio de Janeiro. Sau đó được Ủy ban Hải dương học liên Chính phủ (IOC) của UNESCO công nhận vào Năm quốc tế đại dương 1998 tổ chức tại Lisbon (Bồ Đào Nha).

Từ năm 2009 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức chọn ngày 8/6 hàng năm là Ngày Đại dương thế giới. 

Việc tổ chức ngày Đại dương thế giới thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn, phát triển bền vững biển và đại dương. Bên cạnh đó, còn là ngày mọi người trên hành tinh của chúng ta kỷ niệm và tôn vinh những giá trị của đại dương cho sự sống, cho những gì nó cung cấp cho con người, những gì mà nó đại diện. 

Ngày Đại dương thế giới (ngày 08/6 hằng năm) do Liên hợp quốc thông qua thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới với mục tiêu bảo tồn, phát triển bền vững biển và đại dương. 

Việt Nam cũng là nước tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ đại dương của thế giới. Và đặc biệt còn tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo để khẳng định tiềm lực lớn về kinh tế biển; thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện ngành nghề biển, bảo vệ tài nguyên và môi trường vùng biển, đảo bền vững và bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển. Qua đây, mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; lòng tự hào, ý thức dân tộc đối với chủ quyền vùng biển của tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước.

2. Hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới 2023

Ngày Đại dương Thế giới năm 2023 được Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Hành tinh đại dương: Thủy triều đang thay đổi” (Planet Ocean: Tides are Changing), với ý nghĩa Đại dương bao phủ phần lớn Trái đất, nhưng mới một phần nhỏ các vùng biển được khám phá. Mặc dù, cuộc sống của nhân loại phụ thuộc vào đại dương, nhưng đại dương chỉ đang nhận được một phần nhỏ sự quan tâm của chúng ta. 

Gắn với chủ đề Ngày Đại dương thế giới, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8/6) có chủ đề: “Khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo”.

Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2023, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát luôn tuân thủ theo quy định về luật bảo vệ môi trường biển, bên cạnh đó các cán bộ nhân viên bệnh viện cũng tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường biển. 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG PHÁT

Địa chỉ: 219 Lê Duẩn - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email: cskh@benhvienhongphat.vn

Website: http://benhvienhongphat.vn

Facebook: Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Hotline (24/24h): (024)3942 9999

Đặt lịch khám: 0869 775 115 - 096 227 9115

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍHoặc gọi 0869 775 115 - 096 227 9115 để được hỗ trợ trực tiếp  Bs Lê Thanh Hải

  Lý do nên chọn Bệnh viện Đa Khoa Hồng Phát

  *Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: (024) 3942 9999

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *