Khám Tai Mũi Họng

Theo các chuyên gia, khi thời tiết thay đổi thất thường, cơ thể trẻ nhỏ khó thích ứng kịp cộng với sức đề kháng của trẻ yếu nên trẻ rất dễ mắc phải các bệnh về Tai Mũi Họng. Để đảm bảo sức khỏe con nhỏ, các bậc phụ huynh cần chú ý các biểu hiện của bệnh Tai Mũi Họng dưới đây.

Khám tai mũi họng

button

I. Trẻ có biểu hiện bị điếc

Tùy theo mức độ nhẹ hay nặng của bệnh, trẻ bị bệnh thường có biểu hiện chậm nói, phát âm không rõ hoặc không thể phát âm được. Theo các chuyên gia chuyên khoa, nguyên nhân chủ yếu của bệnh có thể do bẩm sinh, di truyền, bị viêm tai nhưng chữa trị nửa chừng không dứt.

Các bậc phụ huynh cũng cần quan sát các phản xạ của trẻ với môi trường bên ngoài như tiếng nói, tiếng TV… Nếu nghi ngờ trẻ có các biểu hiện của bệnh, các bậc phu huynh nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa sớm nhất để kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị.

II. Tai trẻ bị chảy mủ

Khi tai trẻ bị chảy mủ, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến ngay các bác sĩ chuyên khoa để được theo dõi và điều trị sớm nhất. Trong thời gian điều trị, trẻ phải được gài trong tai một ống thông.

Sau một thời gian uống thuốc, tai của trẻ không chảy mủ nữa nhưng lại có một thứ nước sền sệt chảy ra. Nếu hiện tượng này kéo dài, trẻ sẽ bị giảm thính lực. Khi nhận ra triệu chứng này, các bậc phụ huynh cũng nên cho trẻ thăm khám lại bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Nếu tai trẻ bị đau và lặp đi lặp lại nhiều lần, các bác sĩ có thể tư vấn nạo VA cho trẻ.

III. Trẻ bị viêm tai giữa

Với những trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh nhận khi thấy các biểu hiện của trẻ như:

• Khóc dai dẳng không thể dỗ nín được.
  • Ngủ li bì một cách khác thường nhưng khi thức sẽ khóc nếu cử động.
  • Trẻ kéo tai hoặc xoa tai một cách bứt rứt

Với những trẻ lớn hơn, trẻ thường có biểu hiện kêu đau tai, sốt cao, chảy nước tai (chảy dịch, chảy mủ). Ngoài ra trẻ còn kèm theo viêm mũi, chảy nước mũi.

Với các biểu hiện trên nhiều khả năng con bạn đang bị viêm tai giữa. Các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến khám các bác sĩ chuyên khoa để tránh ảnh hưởng đến thính giác của trẻ.

Viêm tai giữa ở trẻ em

VÌ SỨC KHỎE CỦA TRẺ

KHI CÓ BIỂU HIỆN BỆNH KÉO DÀI, CHA MẸ NÊN CHO CON MÌNH ĐI KHÁM BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Đăng ký khám bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt:
goi-dien

IV. Trẻ bị sổ mũi

Trẻ thường có biểu hiện thân nhiệt hơi cao hơn bình thường, mũi chảy nước. Các trẻ lớn có thể tự khỏi sau vài ngày nhưng đối với trẻ sơ sinh thì thường khiến bé khó ngủ, ngạt thở nên việc bú mẹ hay bú bình rất khó khăn. Các bà mẹ có thể mua dụng cụ hút nước mũi để giúp bé dễ thở hơn hoặc nhỏ những loại thuốc trị sổ mũi dành cho trẻ em. Không dùng các loại thuốc có mùi dầu hoặc có thể gây phản ứng phụ làm co mạch máu.

Sau nhiều ngày, trẻ vẫn không ngừng sổ mũi. Các bậc phụ huynh cũng cần đến khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tránh biến chứng sang các bệnh khác.

V. Trẻ bị các bệnh viêm mũi họng

Trẻ bị mắc các bệnh viêm mũi họng thường có biểu hiện chảy nước mũi, sốt cao, thân nhiệt tăng đột ngột. Trẻ còn có thể biếng ăn, thậm chí làm trẻ không chịu ăn.

Khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ uống thuốc hạ sốt kèm nhỏ thuốc mũi cho bé. Nếu sau nhiều ngày, trẻ không có biểu hiện đỡ, ba mẹ cần phải đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cho trẻ uống kháng sinh đúng liều lượng.

Tuy là chứng bệnh về mũi nhưng bệnh có thể lan sang phần sau của hốc mũi cho tới họng. Bệnh cũng có thể gây biến chứng như: viêm tai, viêm thanh quản, viêm phế quản và phổi.

Khám tai mũi họng cho trẻ

Đăng ký tư vấn các bệnh Tai Mũi Họng cho trẻ tại đây:

as

Đăng ký qua hotline: 📲(024) 3942 9999

VI. Trẻ bị viêm amidan

Amidan là cục thịt nhỏ rất dễ thấy ở cuối vòm họng khi nhìn vào miệng bé. Chức năng của Amidan hệ thống phòng vệ đầu tiên của hệ miễn dịch và thường đóng vai trò thanh lọc các vi khuẩn hoặc virus muốn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường mũi hoặc đường miệng.

Trẻ bị viêm Amiđan thường gặp từ độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi. Các triệu chứng của bệnh thường sưng đỏ cục Amiđan, sốt cao, khó nuốt khi ăn uống hoặc nổi hạch ở cổ và sờ vào bé sẽ khóc vì có cảm giác đau. Viêm Amiđan sẽ khỏi sau vài ngày nhưng cần lưu ý là bệnh sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần.

Đối với những trẻ bị viêm họng nhiều lần trong một năm, bác sĩ thường khuyên cắt Amiđan nhưng trẻ phải được từ 4 – 5 tuổi trở lên.

VII. Trẻ bị viêm VA

VA là tổ chức bao gồm nhiều tế bào bạch cầu. Đặc điểm dễ nhận thấy là một cục thịt ở cuối vòm miệng có tác dụng bảo vệ đường hô hấp chống lại sự xâm nhập của vi trùng và virus.

Trẻ bị viêm VA ban đầu thường có các triệu chứng như phải thở nhiều bằng miệng, ho lâu ngày nhưng không khỏi, sốt 37 – 38°C, nổi hạch, không chịu ăn. Bệnh này thường gặp từ trẻ 6 tháng tuổi đến 3,4 tuổi.

Viêm VA có thể gây các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Các bậc phụ huynh cần đứa trẻ đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa ngay khi có các biểu hiện bệnh ban đầu.

Để giúp trẻ trải nghiệm một mùa hè khỏe mạnh từ ngày 30/05 đến 30/06/2018, Trung tâm Tai Mũi Họng 219 – Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát tổ chức thăm khám và điều trị các bệnh lý về Tai Mũi Họng cho trẻ trực tiếp bới PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám Đốc Bệnh Viện Tai Mũi Họng TW. Đặc biệt, các trẻ từ độ tuổi từ 0 đến 12 tuổi sẽ được giảm ngay 50% chi phí khám chuyên khoa khi đi khám các bệnh lý về Tai Mũi Họng tại trung tâm.

Khám các bệnh tai mũi họng của trẻ em bởi PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh

TRUNG TÂM TAI MŨI HỌNG 219 LÊ DUẨN – NƠI AN TÂM CHO SỨC KHỎE CỦA CON TRẺ

• Thăm khám trực tiếp bới PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên giám đốc BV Tai Mũi Họng TW
  • Hệ thống máy móc y tế hiện đại nhập từ Châu Âu.
  • Tỉ lệ chẩn đoán đúng bệnh cao, tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.
  • Quá trình đặt khám nhanh, thủ tục đơn giản và đội ngũ hướng dẫn viên nhiệt tình, chu đáo.
  • Nhận kết quả khám trong ngày.
  • Lưu kết quả khám, theo dõi sức khỏe cho trẻ trọn đời.