Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát tổ chức đào tạo chuyên môn chủ đề: “Hướng dẫn, chẩn đoán và xử trí phản vệ”

Tiếp nối các hoạt động nâng cao nghiệp vụ chuyên môn tháng 8, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã tổ chức buổi đào tạo chủ đề “Hướng dẫn, chẩn đoán và xử trí phản vệ”.

Phản vệ là một phản ứng dị ứng, có thể xuất hiện ngay lập tức từ vài giây, vài phút đến vài giờ sau khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên. Tình trạng này có thể gây ra các bệnh cảnh lâm sàng khác nhau hoặc trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Hiểu được tầm quan trọng của việc xử trí phản vệ kịp thời, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã tổ chức buổi đào tạo chuyên môn với chủ đề: “Hướng dẫn, chẩn đoán và xử trí phản vệ”.

• Giảng viên: BS CKI Lê Thanh Hải.
  • Với sự tham gia của các bác sĩ, điều dưỡng viên đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát.
Đào tạo hướng dẫn, xử trí phản vệ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Sau buổi đào tạo, các bác sĩ, điều dưỡng viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về phản vệ:

• Hiểu rõ tiêu chuẩn chẩn đoán và 4 mức độ của sốc phản vệ theo thông tư 51 của Bộ Y tế.
  • Nắm được các nguyên tắc xử trí 4 mức độ phản vệ.
  • Chẩn đoán được và đưa ra các xử trí đúng phản vệ trên tình huống lâm sàng.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo định kỳ nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và nhanh chóng cập nhận, đổi mới, tiếp thu các kiến thức y tế hiện đại nhất. Từ đó sẵn sàng mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Một số hình ảnh trong buổi đào tạo chuyên môn:

Giảng viên: BS CKI Lê Thanh Hải
Bác sĩ, điều dưỡng viên tham dự đào tạo