Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng ngày sức khỏe Thế giới 7/4/2023 – Chủ đề “Sức khỏe cho mọi người”

Ngày Sức khỏe Thế giới (World Health Day) năm 2023 được tổ chức với chủ đề “Sức khỏe cho mọi người”. Mục đích nhằm thúc đẩy các hoạt động y tế, mang lại sức khỏe tốt nhất cho người dân.

Ngày Sức khỏe Thế giới (World Health Day) năm 2023
Ngày Sức khỏe Thế giới (World Health Day) năm 2023

1. Ý nghĩa Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4)

Ngày Sức khỏe Thế giới (World Health Day), được tổ chức hàng năm vào ngày 7 tháng 4, dưới sự bảo trợ của Tổ chức Y tế Thế giới. Năm 1948, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Y tế Thế giới. Hội nghị này đã quyết định bắt đầu từ năm 1950 lấy ngày 7 tháng 4 hàng năm làm ngày Sức khỏe Thế giới.

Kể từ năm 1950, Ngày Sức khỏe Thế giới sử dụng một chủ đề và chủ đề khác nhau mỗi năm do Tổng Giám đốc WHO đương nhiệm lựa chọn, dựa trên đề xuất của các chính phủ và nhân viên thành viên. Ngày Sức khỏe Thế giới tạo cơ hội toàn cầu để tập trung sự chú ý vào các vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng có ảnh hưởng đến cộng đồng quốc tế.

Năm 2023, Ngày Sức khỏe Thế giới được tổ chức với chủ đề: “Sức khỏe cho mọi người”. Mục đích nhằm thúc đẩy các hoạt động y tế trước nguy cơ thế giới đang cùng lúc đối mặt nhiều thách thức về y tế, khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, bệnh đậu mùa khỉ, Marburg, các dịch sốt xuất huyết bùng phát trở lại tại nhiều nước. Từ đó xử lý tận gốc những nguyên nhân dẫn đến các mối đe dọa đối với sức khỏe người dân và cải thiện các điều kiện xã hội để mọi người được sinh ra, lớn lên, làm việc, sống và già đi với sức khỏe tốt.

Năm nay, WHO cũng tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập với chủ đề 75 năm cải thiện sức khỏe cộng đồng. Đây là cơ hội để nhìn lại những thành công về sức khỏe cộng đồng đã giúp cải thiện chất lượng cuộc sống trong bảy thập kỷ qua. Qua đây, WHO cũng thúc đẩy hành động nhằm giải quyết các thách thức về sức khỏe của hôm nay và mai sau.

2. Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng Ngày Sức khỏe Thế giới

Hưởng ứng tinh thần Ngày Sức khỏe Thế giới và lời kêu gọi của WHO, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát luôn đặt sức khỏe của người dân lên hàng đầu.

Để phục vụ khám chữa bệnh hiệu quả nhất, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát không ngừng đổi mới, đầu tư về cả thiết bị, con người và dịch vụ:

 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát thuộc Hệ thống Bệnh viện tư nhân với gần 20 năm thành lập.
 • Hội tụ đội ngũ GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ, BÁC SĨ, các THẦY THUỐC NHÂN DÂN, THẦY THUỐC ƯU TÚ nổi tiếng, đã và đang công tác tại các Bệnh viện tuyến Trung ương.
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa HIỆN ĐẠI, ĐƯỢC NHẬP KHẨU chính hãng và đồng bộ.
 • Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh nhanh chóng, chất lượng.
 • Nhân viên y tế tận tình, chu đáo, chăm sóc bệnh nhân như người nhà.
 • Đảm bảo tối đa quyền lợi của người bệnh với chi phí hợp lý, áp dụng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,…

Từ những đổi mới này, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát trở thành địa chỉ khám chữa bệnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ uy tín của nhiều cá nhân, cơ quan, công ty, tập đoàn. 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG PHÁT

Địa chỉ: 219 Lê Duẩn - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email: cskh@benhvienhongphat.vn

Website: http://benhvienhongphat.vn

Facebook: Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Hotline (24/24h): (024)3942 9999

Đặt lịch khám: 0869 775 115 - 096 227 9115

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍHoặc gọi 0869 775 115 - 096 227 9115 để được hỗ trợ trực tiếp  Bs Lê Thanh Hải

  Lý do nên chọn Bệnh viện Đa Khoa Hồng Phát

  *Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: (024) 3942 9999

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *