Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát Chúc mừng Ngày Quốc tế Gia đình 15/05

Nhân ngày Quốc tế Gia đình 15/05, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát xin gửi lời chúc đến tất cả các gia đình thật nhiều sức khỏe, luôn luôn hạnh phúc, ấm áp và rộn rã tiếng cười.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát chúc mừng ngày Quốc tế gia đình 15/5

1. Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Gia đình 15/05

Năm 1983, Hội đồng Kinh tế và Xã hội, theo đề nghị của Ủy ban Phát triển Xã hội tại cuộc họp kỳ thứ 28, thông qua một nghị quyết (1984/23) về vai trò của gia đình trong quá trình phát triển có điểm nhấn mạnh mục tiêu “thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách và công chúng hiểu rõ hơn về những vấn đề và nhu cầu của gia đình cũng như các phương tiện hiệu quả để đối phó với những vấn đề đó”.

Nghị quyết 1985/29 ngày 29/05/1985 của Hội đồng Kinh tế và Xã hội đã triển khai Đại hội đồng Liên hợp quốc xem xét trong chương trình nghị quyết một mục mang tên “Các gia đình trong quá trình phát triển” Khuyến nghị bắt đầu quá trình phát triển nhận thức toàn cầu về những vấn đề liên quan đến gia đình.

Ngày 12/7/1987, theo đề nghị của Ủy ban Phát triển Xã hội tại cuộc họp kỳ thứ 30 và của Ủy ban Phát triển này tại phiên họp chính thức đầu tiên năm 1987 (nghị quyết 1987/42 ngày 28/5/1987), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết 42/134, trong đó kêu gọi “Tất cả các quốc gia đưa ra ý kiến ​​về kỷ niệm một năm quốc tế về gia đình”.

Năm 1993, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã đưa ra nghị quyết A/RES/47/237, phản ánh tầm quan trọng của gia đình với mọi người dân trên toàn thế giới.

Ngày Quốc tế Gia đình cũng là dịp để nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan đến gia đình, nâng cao kiến ​​thức của mọi người về tầm ảnh hưởng của tiến trình kinh tế, xã hội, nhân khẩu đến từng gia đình. Mục đích nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề gia đình và tăng cường khả năng của các quốc gia trong việc thực hiện các chính sách toàn diện về các vấn đề liên quan đến gia đình.

Hiện nay, ngày Quốc tế Gia đình được nhiều nước trên thế giới quan tâm và tổ chức ngày kỷ niệm. Các hoạt động kỷ niệm bao gồm: Tổ chức hội nghị; hội thảo, các chương trình vô tuyến, đài, sự kiện văn hóa với chủ đề gia đình,…

2. Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát chung tay xây dựng hạnh phúc gia đình Việt

Một trong những yếu tố góp phần quan trọng trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình là sức khỏe. Bởi “có sức khỏe là có tất cả”, có sức khỏe thành viên trong gia đình mới có điều kiện để cùng nhau xây dựng một gia đình đầm ấm, hạnh phúc, yên vui.

Vì vậy, để góp phần chung tay xây dựng hạnh phúc gia đình Việt, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã đưa ra các gói dịch vụ khám phá giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình:

• Gói sức khỏe tiền hôn nhân.
  • Gói chăm sóc sức khỏe chuyên sâu dành cho bà và mẹ.
  • Gói khám sức khỏe chuyên sâu dành cho ông và bố.
  • Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho trẻ em.

Để tham khảo và đặt lịch khám phá cho cả gia đình, bạn liên hệ ngay Hotline 096 227 9115 để được đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hỗ trợ nhanh nhất nhé!