Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát chúc mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023)

Hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), các cán bộ, y bác sĩ và nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát tích cực tham gia các hoạt động thể thao, với mục đích nâng cao sức khỏe để đồng hành cùng bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát chúc mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam

1. Lịch sử ra đời Ngày Thể thao Việt Nam

Ngày 30 tháng 1 năm 1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 14 thành lập Nha Thể dục Trung ương trực thuộc Bộ Thanh niên.

Sau gần 2 tháng vào ngày 27/3/1946, Hồ chủ tịch ký thêm Sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trong Bộ Quốc gia Giáo dục, theo đó Nha gồm có Phòng Thanh niên Trung ương và Phòng thể dục Trung ương.

Ngày 27/3/1946, Bác cũng đã viết lời “kêu gọi toàn dân tập thể dục” với nhan đề “Sức khỏe và thể dục” đǎng trên báo Cứu Quốc, kêu gọi toàn dân gắng tập thể dục, bồi bổ sức khỏe. Chỉ sau 2 tháng khi Bác đưa ra lời kêu gọi, toàn dân đã dấy lên phong trào “Khỏe vì nước”.

Ngày 29-1-1991, Hội đồng Bộ trưởng ban hành Quyết định số 25/CT về việc lấy ngày 27-3 làm “Ngày Thể thao Việt Nam”.

Ngày Thể thao Việt Nam tổ chức hàng năm nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động văn hoá thể thao lành mạnh để góp phần xây dựng “Dân giàu – Nước mạnh – Xã hội văn minh”.

2. Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam

Hưởng ứng tinh thần Ngày Thể thao Việt Nam, các cán bộ, y bác sĩ và nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát tích cực tham gia các hoạt động thể thao, với mục đích nâng cao sức khỏe để đồng hành cùng bệnh nhân.

Hoạt động thể thao tiêu biểu nhất tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát là đội bóng đá nam. Thành viên bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng viên, nhân viên hành chính hiện đang công tác tại bệnh viện.

Đội bóng hoạt động đều đặn mỗi tuần không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn gắn kết tình đồng nghiệp thêm bền chặt hơn. Tinh thần đoàn kết, đồng lòng của các cán bộ, bác sĩ, nhân viên sẽ tạo nên sức mạnh lớn để Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát ngày càng phát triển hơn và thực hiện thành công sứ mệnh cao cả “Vì sức khỏe của người Việt”.