Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát chúc mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

8/3 Hằng năm được biết đến là “Ngày Quốc tế Phụ nữ” đây là ngày kỷ niệm cuộc đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới. Ngày nay, đây còn là dịp để tôn vinh, thể hiện sự yêu thương và trân trọng “một nửa thế giới”.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

1. Lịch sử ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, Chủ tịch Hội nghị Clara Zetkin đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

2. Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày nay, 8/3 còn là dịp để tôn vinh, thể hiện sự yêu thương và trân trọng “một nửa thế giới”. Không chỉ tri ân nét đẹp duyên dáng, yêu kiều của “một nửa thế giới”, đây cũng là dịp đề cao sự chịu thương chịu khó, cần cù và hy sinh của người phụ nữ – đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh vai trò là người chăm chút gia đình, người phụ nữ Việt còn đạt nhiều thành tựu to lớn trong sự phát triển của xã hội.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2023, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến những người phụ nữ. Chúc “một nửa thế giới” luôn xinh đẹp, tràn ngập niềm vui trong cuộc sống và tận hưởng giây phút ngọt ngào, hạnh phúc bên gia đình, người thương.