BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG PHÁT HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG UNG THƯ 04/02/2023

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư 04/02/2023. Đây là hoạt động cần thiết và rất có ý nghĩa để giúp cho cộng đồng chủ động tầm soát ung thư sớm và kịp thời điều trị hiệu quả…

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư

1. Ngày ung thư thế giới – Sự kiện toàn cầu quan trọng

Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư là một sự kiện toàn cầu được tổ chức vào ngày 04 tháng 02 hàng năm do Liên minh Kiểm soát ung thư Quốc tế (UICC) lãnh đạo, nhằm truyền cảm ứng về bệnh ung thư và hành động trong việc ngăn ngừa, phát hiện và điều trị bệnh tốt hơn.

2. Ung thư – Vấn đề lớn đối với sức khỏe ở Việt Nam

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, ung thư là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở Việt Nam với khoảng 95.000 ca tử vong mỗi năm. Hàng năm có khoảng 125.000 trường hợp mới mắc ung thư. Đây là gánh nặng bệnh tật rất lớn, ảnh hưởng đến nguồn lực lao động xã hội và sự phát triển kinh tế đất nước.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát nhận thức rõ vai trò và tầm ảnh hưởng của mình trong hành trình phòng, chống ung thư. Là một trong những Bệnh viện Đa khoa tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát luôn nỗ lực phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình thăm khám, tầm soát ung thư, mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế hoàn thiện, cao cấp và hiện đại.

3. Hưởng ứng ngày Thế giới Phòng chống Ung thư 2023 – Chủ đề “Thu hẹp khoảng cách chăm sóc”

Với chủ đề “Thu hẹp khoảng cách chăm sóc” của ngày Thế giới Phòng chống Ung thư 2023, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát hưởng ứng lời kêu gọi, lan toả cộng đồng và chung tay nỗ lực phòng chống căn bệnh ung thư ngay từ bây giờ.

Hưởng ứng chủ đề “Thu hẹp khoảng cách chăm sóc” của ngày Thế giới Phòng chống Ung thư 2023, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát sẽ luôn nỗ lực phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình thăm khám, tầm soát ung thư, mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế hoàn thiện, cao cấp và hiện đại.