Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/03

Nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát chúc cho tất cả mọi người luôn có sức khỏe tốt và đạt được những mục tiêu hạnh phúc mà mình đã đặt ra.

benh vien da khoa hong phat chuc mung ngay quoc te hanh phuc 20 03
Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/03

1. Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan, một vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: Sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Liên hợp quốc chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Do đó, ngày 20 tháng 3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn có ý nghĩa  truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Liên hợp quốc đã tổ chức ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên vào 20/3/2013 với thông điệp chính được phát động trên toàn thế giới: “Hãy hành động vì hạnh phúc”.

Liên Hiệp quốc đã tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên vào ngày 20/3/2013 với thông điệp chính được phát động trên toàn thế giới: “Hãy hành động vì hạnh phúc”.

Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc là để cả thế giới cùng biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn niềm hạnh phúc.

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tích cực trong việc hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc cùng nhiều hoạt động hưởng ứng với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

2. Bệnh Viện Đa khoa Hồng Phát – Mang sức khỏe, hạnh phúc đến mọi nhà

Đối với mỗi cá nhân, “có sức khỏe là có tất cả”, có sức khỏe là có được hạnh phúc trong tầm tay.

Đối với Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, sức khỏe của mỗi khách hàng chính là niềm hạnh phúc, là động lực giúp Bệnh viện vững bước và phát triển hơn nữa trên hành trình chữa bệnh cứu người.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát luôn nỗ lực đổi mới, mang đến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất. Toàn thể bác sĩ, nhân viên bệnh viện cống hiến hết mình để mang lại sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và sự thoải mái cho mỗi người bệnh.

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát chúc cho tất cả mọi người luôn có sức khỏe tốt và đạt được những mục tiêu hạnh phúc mà mình đã đặt ra.