Phát hiện phương pháp đẩy lùi bệnh trĩ trong mùa hè

Những ngày hè nóng bức là nỗi ám ảnh của những người mắc bệnh trĩ. Bởi khi đó, cơ thể có nhiều mồ hôi kèm theo khí hậu nóng bức sẽ làm tăng giãn mạch, gây đau rát khó chịu nhất là khi đã bị sa bũi trĩ. Mùa này cũng có rất nhiều người mắc phải bệnh trĩ. Vậy đâu là nguyên nhân và làm thế nào để phòng tránh bệnh trĩ vào mùa hè. Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ở dưới bài viết sau.

đẩy lùi bệnh trĩ trong mùa hè
Cách đẩy lùi bệnh trĩ trong mùa hè

1. Đẩy lùi bệnh trĩ trong mùa hè

Đối với những bệnh nhân đã xuất hiện búi trĩ bệnh trĩ có dấu hiệu nặng hơn bởi khi nóng sẽ làm tăng các giãn mạch búi trĩ có nguy cơ sưng to và đau hơn. Một số bệnh nhân trĩ cấp độ 4 có kèm theo cả rỉ nước, mùa hè sẽ gây mùi hôi nhiều hơn và dễ gây viêm nhiễm búi trĩ.

Theo Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Cao cấp Hoàng Đình Lân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Hậu môn trực tràng Việt Nam cảnh báo: “Mùa hè đặc trưng bởi khí hậu oi bức, ngột ngạt, sau một ngày làm việc, cơ thể mệt mỏi sinh ra chứng chán ăn, ăn uống qua loa, thất thường không đủ bữa. Điều này hay gặp ở phụ nữ và thường dẫn đến rối loạn đại tiện, táo bón rồi mắc bệnh trĩ.

Với đàn ông, sau ca làm việc thường rủ nhau đi làm một chầu bia, đi nhậu thường ăn thức ăn cay nóng và thịt nhiều hơn rau. Đặc biệt vào mùa bóng, tình trạng sinh hoạt thái quá uống nhiều rượu bia, ăn uống qua loa. Từ đó dẫn đến tình trạng táo bón, đôi khi đi đại tiểu ra máu. Đó là triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ.

Những người làm việc văn phòng, vốn dĩ cơ thể đã ít vận động, khi thời tiết nắng nóng, ngồi trong phòng có điều hòa mát mẻ, tâm lý rất ngại ra ngoài khiến bệnh trĩ càng dễ xuất hiện.

Phòng ngừa bệnh trĩ như thế nào?

2. Phòng ngừa bệnh trĩ như thế nào?

Cũng theo thầy thuốc ưu tú Hoàng Đình Lân – phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Hậu môn trực tràng Việt Nam chia sẻ: “ Để phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả, người bệnh cần biết phòng ngừa các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ như tình trạng táo bón, tiêu chảy…”

Vì thế trong bữa ăn của bạn nên có nhiều rau xanh, hoa quả nhiều chất xơ vừa có tác dụng giải nhiệt vừa hạn chế mắc táo bón để bệnh trĩ có thể thuyên giảm.

Một số nam giới mùa hè nóng nên thường uống bia cho mát. Điều này đặc biệt kiêng kị với bệnh nhân trĩ ăn cay nóng, sử dụng các chất kích thích sẽ khiến các búi trĩ phát triển nhanh hơn. Uống nước rất tốt cho cơ thể. Mùa hè lượng mồ hôi mất nhiều vì vậy các bạn nên uống nhiều nước để bù cho lượng nước đã mất đi. Ngoài ra uống nước khiến phân mềm giúp việc đi đại tiện sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, mọi người cũng nên chịu khó vận động, tập thể dục. Bài tập tốt nhất là đi bộ và tập yoga. Nếu phải ngồi quá lâu bạn cũng nên đi lại một lúc để tránh tình trạng trĩ phát triển và phòng ngừa bệnh trĩ.

Cần vệ sinh vùng hậu môn, xung quanh hậu môn hàng ngày bằng nước ấm, tránh đi đại tiện rặn nhiều có thể gây thêm tổn thương.

Để thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh trĩ vào ngày hè bạn nên chọn cho mình chế độ ăn chế đô sinh hoạt phù hợp, tập luyện đúng cách và thường xuyên, bổ sung thêm thực phẩm chức năng có thành phần thảo dược như diếp cá, đương quy, nano curcumin… giúp thanh nhiệt, nhuận tràng.

Bên cạnh việc sinh hoạt hợp lý, các bạn có biểu hiện của bệnh trĩ có thể đặt lịch khám cũng thầy thuốc ưu tú, bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân – phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, nguyên chủ nhiệm khoa Ngoại – Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương. Bác sĩ đã có hơn 40 kinh nghiệm điều trị bệnh trĩ, tham gia mổ thành công trên 5000 bệnh nhân trĩ và điều trị hiệu quả trên 10.000 bệnh nhân trĩ bằng phương pháp Đông y kết hợp với Tây y.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát là địa chỉ khám bệnh trĩ uy tín của hơn 9000 người lựa chọn trong nhiều năm qua với những ưu điểm nổi bật:

• Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và có tiếng về điều trị các bệnh lý Hậu Môn Trực Tràng.
  • Cùng với máy móc y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ tại Hồng Phát luôn được đánh giá cao trong quá trình chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.
  • Để giúp triệt toàn diện búi trĩ, Hồng Phát luôn đưa ra nhiều phương pháp điều trị từ y học cổ truyền đến y học hiện đại.
  • Chúng tôi đồng hành của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị từ khi bắt đầu khám đến khi phòng ngừa bệnh trĩ tái phát thành công.