Nỗi lòng người đàn bà 27 năm chung sống cùng bệnh Trĩ

Nhờ có “bàn tay vàng” Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân là chuyên gia đầu ngành về Hậu môn trực tràng, bệnh nhân N.T.T đã xóa bỏ được nỗi ám ảnh mang tên bệnh trĩ sau 27 năm dài đằng đẵng.

27 năm chịu đựng nỗi đau từ bệnh trĩ

Bệnh nhân N.T.T (57 tuổi, Thanh Hóa) đã phải chịu đựng các cơn đau do bệnh trĩ hành hạ suốt 27 năm qua, kể từ năm 30 tuổi cho đến nay. Trong suốt khoảng thời gian đó, ngay cả khi biết mình mắc bệnh trĩ và cảm nhận sự đau đớn mỗi ngày, nhưng cô T. không một lần đi bệnh viện để thăm khám mà vẫn cố gắng gượng, với lý do gia đình bận nhiều việc và phải chăm lo cho con cái.

Phẫu thuật trĩ
Nỗi lòng người đàn bà 27 năm sống chung với bệnh trĩ

Khi những người bệnh khác mắc bệnh trĩ độ 2, độ 3 đã đau đớn không thể chịu được thì cô T. vẫn âm thầm chịu đựng, dù cho bệnh đã chuyển sang mức độ 4. Hơn nữa, cô T. cũng không biết được rõ bệnh tình và chỉ nghĩ đơn giản do ăn uống không điều độ nên táo bón thường xuyên. Nhưng khi tuổi già, sức yếu, cộng thêm các cơn đau vùng hậu môn ngày càng khủng khiếp và kéo dài, cô T. mới “chịu” đi thăm khám và điều trị.

“Đến khổ” vì nhiều lần chẩn đoán sai bệnh

“Không chịu đựng được” nên cô T. đã tới bệnh viện gần nhà để kiểm tra. Vậy mà 4 lần khám đều không rõ bệnh, cứ khám rồi về dùng thuốc như thế, bệnh chẳng có chuyển biến mà cơn đau có khi còn ngày một nặng hơn.

Cho đến khi quyết định lên bệnh viện tuyến trên và chọn Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát là nơi gửi gắm, cô N.T.T mới được chẩn đoán đúng bệnh: “4 lần khám ở bệnh viện gần nhà đều kết luận bác không có việc gì cả… Nhưng ra đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, bác sĩ chỉ cần đặt máy là biết ngay tôi có khối u ở đại tràng” – Cô T. chia sẻ

Xóa tan nỗi đau bệnh trĩ cùng Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân

“Đau đớn” kéo dài tới 27 năm rồi mà đến giờ này cô T. mới thực sự biết được mình mắc bệnh trĩ, mà còn là trĩ độ 4 (mức độ nguy hiểm nhất của bệnh trĩ). Trường hợp của cô T. đã được Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân tiếp nhận và đích thân tiến hành phẫu thuật. Ông là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, nguyên Trưởng khoa ngoại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Phẫu thuật trĩ độ 4 - Bác sĩ Hoàng Đình Lân - Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát
Phẫu thuật trĩ độ 4 – Bác sĩ Hoàng Đình Lân – Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Ca phẫu thuật trĩ độ 4 đã diễn ra thành công, chỉ trong thời gian ngắn (chưa đầy 1 giờ đồng hồ), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bác sĩ Hoàng Đình Lân, phối hợp cùng ekip mổ, áp dụng kỹ thuật triệt mạch dưới siêu âm Doppler, kết hợp với đốt bằng sóng cao tần để xử lý búi trĩ độ 4 đã phát triển phức tạp và lan rộng từ trong ra ngoài.

Khỏi trĩ, khỏi cả các bệnh khác và tinh thần cũng thoải mái hơn nhiều

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân N.T.T chia sẻ: “Tôi thấy sức khỏe tốt hẳn lên, cơ thể nhẹ nhàng, không còn đau đớn, các cơn đau xương khớp cũng dường như tan biến hết”. Dường như đã “trút bỏ” được những gánh nặng, những sự đau đớn dày vò từ bệnh trĩ nên giờ đây cô T. thấy tinh thần thoải mái hơn nhiều, sức khỏe cũng dần hồi phục và khỏe mạnh hơn trước.

Cô T. ở Thanh Hóa, ở vùng miền quê nhưng lại hay đọc sách báo nên biết tới Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát, hơn nữa khi đề cập với con cái muốn đi chữa bệnh ở Hồng Phát thì đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Không đâu xa, chính con gái cô T.  cũng vừa mới thực hiện mổ trĩ sau khi đẻ đứa con thứ 2 tại đây và kết quả vô cùng tốt. “BVĐK Hồng Phát tốt lắm, không cần người nhà đâu. Các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc, phục vụ chu đáo lắm, từ ăn uống, rửa ráy vệ sinh đến nhà cửa đều sạch sẽ”.

Không chỉ chú trọng quy trình thăm khám và điều trị bệnh, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát còn luôn làm việc đúng với vai trò của người “lương y như từ mẫu”, dành trọn cái tâm để chăm sóc và yêu thương những người bệnh, giúp họ an tâm chữa bệnh và có tinh thần lạc quan với cuộc sống.