CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN: HƯỚNG DẪN PHÒNG, CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ PHẢN VỆ

Để nâng cao năng lực phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ, giúp hạn chế tai biến và tỷ lệ bệnh nhân tai biến hay tử vong do sốc phản vệ, ngày 20/6/2019, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ” với sự tham gia của bác sĩ và toàn thể đội ngũ điều dưỡng bệnh viện.

Hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ

Phản vệ là một phản ứng dị ứng, có thể xuất hiện ngay lập tức từ vài giây, vài phút đến vài giờ sau khi cơ thể người bệnh tiếp xúc với dị nguyên gây ra các hiện tượng lâm sàng khác nhau, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng. Trong đó, sốc phản vệ là mức độ phản vệ hết sức nguy hiểm, nếu được cấp cứu kịp thời và đúng cách thì bệnh nhân gặp sốc phản vệ sẽ có cơ hội được cứu sống.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn của các cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát:

Đào tạo Sốc phản vệ 7

Đào tạo Sốc phản vệ 5

Đào tạo Sốc phản vệ 4

Đào tạo Sốc phản vệ 1

Đào tạo Sốc phản vệ

Đào tạo Sốc phản vệ 3

Đào tạo Sốc phản vệ 2

Chương trình mang đến rất nhiều các kiến thức bổ ích, đặc biệt củng cố quy trình thực hành cấp cứu phản vệ theo phác đồ, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ người bệnh một cách toàn diện tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát.