Chữa khỏi viêm đa khớp dạng thấp – Tìm lại động lực cho những bước đi

“Đã có thời gian tôi không thể đứng dậy nổi, hai chân sưng đỏ vì viêm, đến việc ngồi xe lăn cũng phải có người bế từ giường ra, cảm thấy mình thật vô dụng…”

Đó là những chia sẻ vô cùng xúc động của bệnh nhân Hoàng Quang Hưng (75 tuổi, Hà Nội). Ở cái tuổi ngoài 70, cảm giác khiến người ta lo lắng nhất không hẳn là những nỗi đau về bệnh tật mà là cảm giác trở thành “gánh nặng” cho con cháu.

Viêm đa khớp dạng thấp là một căn bệnh có thể chữa được nếu kịp thời phát hiện và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, ngay cả với những trường hợp như bệnh nhân Hoàng Quang Hưng vẫn có thể phục hồi được nhanh chóng và đi lại bình thường sau 1 tuần nghỉ ngơi, điều trị tại Hồng Phát.

Tôi không thể đứng dậy nổi, hai chân sưng đỏ vì viêm (hình mang tính chất minh họa)

Ra viện với một đôi chân đã có thể đi lại tốt, tuy không còn nhanh nhẹn như thời còn xuân xanh nhưng ông Hưng đã có thể tự chăm sóc bản thân mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của người khác, trở lại với những thú vui chăm sóc sân vườn mà bao lâu nay bỏ bẵng.

Bỏ lại đằng sau những nỗi đau, phía trước là cả một quãng thời gian đáng mong đợi, những dòng thư động viên của ông Hoàng Quang Hưng là nguồn động lực lớn lao giúp cán bộ nhân viên, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát tiếp tục phấn đấu không ngừng nhằm đem đến nguồn hi vọng cho nhiều bệnh nhân.

Thư cảm ơn BV Hồng Phát
Những dòng thư gửi lại Hồng Phát của bệnh nhân Hoàng Quang Hưng

“Kính gửi Ban giám đốc cùng toàn thể các giáo sư, bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát.

Tôi là Hoàng Quang Hưng, 75 tuổi, hiện là bệnh nhân đang điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Tôi đã vào và ra viện Hồng Phát nhiều lần chữa bệnh, đã được chứng kiến những thăng trầm của viện trong nhiều năm qua. Nổi lên là những sự tiến bộ của tập thể viện, qua đó mà uy tín của Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát không ngừng được nâng cao ở phía Bắc mà còn trong cả nước và nước ngoài.

Tôi rất hoan nghênh tinh thần phục vụ của cán bộ, nhân viên. Những lần vào viện sau này càng thấy tốt hơn, không có gì phải chê trách, nhân viên chăm sóc bệnh nhân như người nhà, không nề hà bất kể việc gì. Tôi nằm ở tầng 6 cũng thấy rõ những cử chỉ tốt đẹp này.

Cũng vì vậy mà chúng tôi (nhiều bệnh nhân) đã không vào các bệnh viện nhà nước chữa bệnh mà vào Hồng Phát cũng như các bệnh viện tư nhân khác để chữa, vì tình cảm và hiệu quả hơn.”