BVĐK Hồng Phát – Nơi thắp sáng niềm tin và hy vọng cho người bệnh

Chạy đôn chạy đáo chỉ mong thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh tật, nhưng thật không ngờ gặp phải biến chứng sau phẫu thuật khiến tình trạng càng nguy kịch hơn. Câu chuyện của ông Nguyễn Văn Chuân (57 tuổi, Hải Phòng) cũng là nỗi niềm của rất nhiều người bệnh khi phải chịu dày dò, đau đớn từ bệnh tật mặc dù đã hết sức chạy chữa.

Liên tục chữa chạy nhưng bệnh tình lại ngày nguy kịch hơn

Tháng 1/2019, ông Nguyễn Văn Chuân đã thực hiện phẫu thuật khối áp xe mông  phải tại một bệnh viện ở Hải Phòng. Nhưng chỉ 3 tháng sau phẫu thuật, vết mổ có hiện tượng rò và chảy nhiều dịch mủ do nhiễm trùng.

Vượt qua những cơn đau và sự sỡ hãi khi bước lên bàn mổ nhưng đến cuối cùng… bệnh vẫn còn đó, thậm chí còn gây biến chứng nặng nề, khiến cả tinh thần và thể xác phải chịu đau đớn. Có phần bức xúc và nản chí, ông Chuân đã mất đi niềm tin với bệnh viện tuyến dưới.

Biến chứng sau phẫu thuật áp xe môngBiến chứng sau phẫu thuật áp xe mông 1
Liên tục chữa chạy nhưng bệnh tình lại ngày nguy kịch hơn

Tôi chọn Bệnh viện Hồng Phát!

Sau sự cố, ông Chuân “đề phòng” hơn với các bệnh viện nhưng cuối cùng ông đã quyết định tìm đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát để xử lý vết mổ cũ, đồng thời kiểm tra sức khỏe toàn diện. Ông chia sẻ: “Nghe cái tên tôi đã thấy có cảm tình, hơn nữa hàng xóm láng giềng, rồi người quen cũng có rất nhiều người chữa khỏi bệnh ở đây rồi. Vì thế, tôi đặt niềm tin rất lớn vào bệnh viện Hồng Phát”.

Nhập viện Hồng Phát, ông Chuân được trực tiếp các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành thăm khám và điều trị. Chỉ sau 4 ngày, cơn sốt đã được cắt hoàn toàn, cơ thể trở về trạng thái bình thường, vết mổ cũ cũng đã được xử lý gọn gàng, chỉ cần chờ thời gian để hồi phục.

Biến chứng sau phẫu thuật áp xe mông

BVĐK Hồng Phát – Nơi thắp sáng niềm tin và hy vọng cho người bệnh

9 ngày lưu lại BVĐK Hồng Phát, đây cũng là một chuyến đi đáng nhớ giúp ông Chuân có cái nhìn thiện cảm hơn đối với những thiên thần mặc áo bluse trắng.

“Bác sĩ ngày nào cũng xuống đây thăm bệnh nhân và xem xét vết thương. Rồi từ khâu phục vụ đến chăm sóc về ăn uống sinh hoạt rất đầy đủ, rất tốt. Nhân viên rất tận tâm, giúp đỡ các bệnh nhân trong mọi lúc mọi nơi”.

“Rồi ngày nào bác sĩ cũng hỏi xem bệnh nhân như thế nào? Có ăn uống được không? Có đau đớn ở đâu không? Tôi thấy rất chu đáo, không phải ở đâu cũng được như thế này”.

“Quan tâm rất chu đáo, tôi cũng đã nằm rất nhiều bệnh viện nhưng chưa thấy chỗ nào từ cán bộ đến nhân viên đều chăm sóc, chu đáo bệnh nhân như thế”.

Chính những cảm nhận và chia sẻ chân thành của người bệnh đã nói lên hết tâm tình của người bác sĩ, điều dưỡng nơi đây, đúng như sứ mệnh cao cả “Trao y đức – Nhận niềm tin” cùa BVĐK Hồng Phát.