[BVĐK HỒNG PHÁT] ĐỀ CAO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế BV và góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát luôn đề cao công tác phòng chống dịch COVID-19.

Từ ngày 10/3/2020, Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát đã bố trí khu vực đo thân nhiệt ngay trước cửa BV, sàng lọc và phân loại khám đối với tất cả người bệnh, người nhà người bệnh và khách, đối tác đến làm việc tại BV.

Tại đây, nhân viên y tế sẽ yêu cầu mọi người đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn tay nhanh với dung dịch sát khuẩn và khai thác thông tin y tế, sau đó phân loại khám.

Untitled 3
Khu vực đo thân nhiệt, sàng lọc và phân loại khám
1 2
BV Hồng Phát giám sát chặt chẽ quy trình sàng lọc, phân luồng và xử trí BN nghi ngờ nCoV

Người bệnh/ người nhà người bệnh có thể sẽ phải thực hiện đo thân nhiệt nhiều lần trong ngày nếu có di chuyển ra/ vào BV.

– Nếu người bệnh không có yếu tố dịch tễ, các triệu chứng liên quan hô hấp sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn làm các thủ tục khám chuyên khoa.

– Nếu phát hiện nghi ngờ, người bệnh sẽ được đưa tới phòng khám riêng biệt để khám sàng lọc lần 2 và đưa ra xử lý kịp thời.

Khu vực phòng khám cách ly dành cho các trường hợp nghi nghiệm COVID-19:

Untitled 4
Phòng khám cách ly
Khai thác thông tin y tế người bệnh
Bác sĩ khám, đưa ra chỉ định tiếp theo cho người bệnh để sàng lọc và chẩn đoán

Khu vực cách ly đặc biệt:

Khu vực cách ly đặc biệt tại BVĐK Hồng Phát
5 1
BV Hồng Phát sẵn sàng tiếp nhận những TH cần điều trị theo yêu cầu của BCĐ phòng chống dịch

Ngoài ra, BV Hồng Phát cũng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quyết định 486/QĐ-BYT, giúp mọi người nâng cao ý thức phòng chống dịch, đồng thời giám sát chặt chẽ quy trình sàng lọc và phân loại ngay từ ban đầu.

3 1
Quầy lễ tân, tiếp đón người bệnh
6 2
Khu vực thang máy được bọc nilong để tránh tiếp xúc và trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh
2 1
Đưa tin về phòng chống dịch COVID lên bảng truyền thông BV
4 1
Cập nhật thông tin về BV và công tác phòng chống dịch COVID-19
5 2
Cập nhật thông tin dịch COVID-19 để người bệnh nắm rõ và thực hiện theo chỉ đạo BYT
7 1
Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19 tại BV

BÌNH TĨNH ĐỐI PHÓ – ĐẨY LÙI COVID-19
– Trong trường hợp gặp các triệu chứng kể trên, hãy bình tĩnh phân biệt và không được chủ quan.
– Người nghi nhiễm nên tới bác sĩ để được xét nghiệm kịp thời, chính xác nhất.
– Khai báo thành khẩn lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện.

ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CỘNG ĐỒNG – HÃY CÙNG BVĐK HỒNG PHÁT CHUNG TAY NỖ LỰC PHÒNG CHỐNG COVID-19