Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023)

Những ngày tháng 5 này, khắp nơi đều rực rỡ cờ hoa mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là dịp để người dân Việt Nam, trong đó có tập thể Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát bày tỏ lòng kính yêu của mình với Bác Hồ – Người cha già của dân tộc.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, và là một tấm gương sáng cho mọi thế hệ người Việt Nam.

Vào ngày 19/5 hằng năm là dịp mỗi người dân Việt Nam trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè thân thiết trên thế giới kỷ niệm trọng thể Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dù đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh của Người còn sống mãi trong trái tim của Nhân dân Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa trên toàn thế giới.

Cuộc đời của Người là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng yêu nước, yêu nhân dân tha thiết, đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. Người để lại cho chúng ta một tấm lòng nhân hậu, một tình cảm chan chứa yêu thương, vì nước, vì dân, vì Đảng; một trí tuệ anh minh, mẫn tiệp; một tầm nhìn xa rộng, sâu sắc; một mẫu mực tuyệt vời về cách sống, cách nghĩ, cách viết, cách nói, cách làm việc.

Với những cống hiến xuất sắc cho dân tộc Việt Nam và cho nhân loại tiến bộ trên thế giới, năm 1987, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) ra Nghị quyết 24C/1865 nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1990) tôn vinh Người là Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Đây là vinh dự tự hào vô cùng lớn lao của Đảng và Nhân dân ta.

Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Bác Hồ kính yêu. Tập thể cán bộ, công nhân viên bệnh viện xin hứa sẽ luôn noi theo tấm gương của Người, cố gắng hết sức mình để thực hiện thành công sứ mệnh “chữa bệnh cứu người”.