11 lời khuyên hữu ích phòng tránh bệnh trĩ

Để không còn chịu sự dày vò của bệnh trĩ làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hàng này, hãy tham khảo ngay những lời hữu ích từ Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân – Chuyên gia đầu ngành về Hậu môn trực tràng dưới đây.

11 lời khuyên hữu ích phòng tránh bệnh trĩ

1. 11 lời khuyên hữu ích phòng tránh bệnh trĩ

1. Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để tránh táo bón

2. Không uống rượu và đồ uống có ga, cafe để ngăn ngừa trĩ bị kích ứng.

3. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ hoặc uống bổ sung chất xơ để chống táo bón.

4. Tránh ăn thực phẩm nhiều gia vị vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới đường ruột và tác động đến trĩ.

5. Tránh nâng vật nặng, có thể khiến búi trĩ bị căng và làm vấn đề trầm trọng thêm.

6. Không nên ngồi quá nhiều vì nó có là nguyên nhân gây ra trĩ hoặc trĩ tái phát.

7. Tắm bằng nước ấm mỗi ngày để làm sạch khu vực trĩ và giảm viêm. Không sử dụng xà phòng thơm hoặc xà phòng màu vì có thể gây kích ứng trĩ.

8. Ngồi trên ghế đệm tại văn phòng, trong khi lái xe, khi xem TV và bất cứ nơi nào bạn ngồi để giảm áp lực cho trĩ.

9. Khi ngồi đi vệ sinh, đặt chân trên một chiếc ghế cao tầm 15cm để giúp bạn giảm bớt sức căng cho trĩ.

10. Bạn có thể sử dụng thuốc chống viêm hoặc thuốc giảm đau trong trường hợp quá đau đớn, khó chịu.

11. Không nên dùng giấy vệ sinh sau khi đại tiện vì nó có thể gây kích ứng làm sưng búi trĩ mà nên dùng khăn lau ướt.

2. Khám, tư vấn và điều trị bệnh trĩ – Phẫu thuật trĩ công nghệ cao

Bệnh trĩ sẽ không loại trừ bất cứ một ai trong chúng ta, vì vậy tuyệt đối đừng nên chủ quan khi phát hiện những triệu chứng bất thường ở vùng hậu môn như: đau rát, sưng tấy, đại tiện ra máu,…

Việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp người bệnh không phải chịu đựng những cơn đau và biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ. Trĩ không được điều trị đúng cách sẽ dễ tái phát lại, thậm chí gây phản tác dụng.

Điều trị bệnh trĩ cùng Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Chuyên khoa Hậu môn trực tràng và tiết niệu là một trong những thế mạnh của Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát với phương châm: Diệt trĩ “bí mật” – Triệt để, an toàn

Với sự điều hành của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ cao cấp HOÀNG ĐÌNH LÂN đã có hơn 40 kinh nghiệm điều trị bệnh trĩ, tham gia mổ thành công trên 5.000 bệnh nhân trĩ và điều trị hiệu quả trên 10.000 bệnh nhân trĩ bằng phương pháp đông tây kết hợp. Cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong Chuyên khoa Hậu môn trực tràng và tiết niệu

Tiêu chuẩn vàng phẫu thuật trĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát:

– Ekip phẫu thuật chuyên nghiệp, áp dụng công nghệ kỹ thuật cao

– Không đau, không biến chứng, xuất viện sớm

– Thủ tục nhanh chóng, không cần chờ đợi

– Theo dõi và chăm sóc hậu phẫu chu đáo, tận tình

– Tiết kiệm chi phí – Áp dụng BHYT và hỗ trợ trả góp 0%

➤➤➤Qúy khách đặt lịch khám vui lòng liên hệ đến số hotline để không phải chờ đợi.